Tăng cường phối hợp giữa Trường Đại học Đà Lạt và Công an Lâm Đồng
Cập nhật lúc 17:34, Thứ Sáu, 15/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày, 15/3, tại Trường Đại học Đà Lạt (ĐHĐL) diễn ra hội nghị giao ban an ninh giữa nhà trường và Công an tỉnh Lâm Đồng với sự chủ trì của TS Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHĐL và Đại tá Nguyễn Quang Thống –Phó Giám đốc Công an tỉnh. Hội nghị tập trung đánh giá việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác an ninh năm 2018 và kế hoạch năm 2019.
 
Các đại biểu đóng góp ý kiến nhằm nâng cao tính hiệu quả, chất lượng trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh tại Trường ĐHĐL
Các đại biểu đóng góp ý kiến nhằm nâng cao tính hiệu quả, chất lượng trong công tác phối hợp đảm bảo
an ninh tại Trường ĐHĐL
Từ năm 2016, Trường ĐHĐL và Công an tỉnh đã triển khai thực hiện Quy chế phối hợp công tác an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và những vi phạm pháp luật khác trong nhà trường. Có 4 nội dung phối hợp giữa Trường ĐHĐL và Công an tỉnh được đánh giá hiệu quả như: Chủ động trao đổi thông tin về an ninh trật tự; phát huy vai trò đảng viên, giảng viên của trường trong tuyên truyền pháp luật; làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ; tăng cường phối hợp quản lý các đoàn nước ngoài đến công tác tại trường.
 
Hiệu quả từ khi ký kết Quy chế phối hợp, công tác an ninh của Trường ĐHĐL đảm bảo tốt, ổn định về chính trị, tư tưởng, tạo khối đoàn kết nhất trí cao góp phần xây dựng và phát triển nhà trường.
 
Hiện Trường ĐHĐL có 51 ngành đào tạo với đội ngũ cán bộ, viên chức 480 người và hơn 12.000 sinh viên. Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường ĐHĐL coi công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học là nhiệm vụ chính trị vừa là điều kiện để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực. Công tác quản lý sinh viên nội, ngoại trú được thực hiện tốt, không xảy ra hiện tượng bạo lực học đường trong sinh viên. Trong công tác tuyển sinh, đào tạo đúng kế hoạch, quy chế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức quản lý chặt chẽ các hoạt động hội thảo, hội nghị nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và tài trợ của các tổ chức cá nhân có sự tham gia của người nước ngoài. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh, phòng cháy chữa cháy trong nhà trường được thực hiện đúng quy định. 
 
AN NHIÊN 
,
.