THƯ VIỆN LÂM ÐỒNG:
Phát động cuộc thi viết "Cảm nhận những trang sách yêu thương"
Cập nhật lúc 10:21, Thứ Năm, 07/03/2019 (GMT+7)
Thư viện Lâm Đồng vừa phối hợp cùng Sở GD-ĐT phát động cuộc thi viết “Cảm nhận những trang sách yêu thương” đến tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong toàn tỉnh. Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. 
 
Thư viện Lâm Đồng có nhiều hoạt động đưa sách về với học sinh vùng sâu vùng xa, hình thành thói quen đọc sách cho các em
Thư viện Lâm Đồng có nhiều hoạt động đưa sách về với học sinh vùng sâu vùng xa,
hình thành thói quen đọc sách cho các em

Tham dự cuộc thi, các em có thể lựa chọn một trong 3 đề thi với các nội dung câu hỏi gồm: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức để cuộc sống của em thêm động lực phát triển; Qua những cảm nhận về cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc thay đổi cuộc sống của em lạc quan hơn, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn; Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa); Qua tác phẩm em đã sáng tác, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn. Và, viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc (khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa); Qua cuốn sách/câu chuyện đã được viết tiếp lời, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.
 
Bài dự thi sẽ được gửi về Thư viện tỉnh theo từng đơn vị trường học. Hạn cuối nộp bài ngày 30/3/2019, dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 4/2019 đúng dịp Ngày hội sách. 
 
QUỲNH UYỂN
,
.