Đức Trọng tổ chức "Ngày sách Việt Nam"

Cập nhật lúc 14:15, Thứ Sáu, 19/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Trọng phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hấp dẫn nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4).
 
Các thí sinh tham gia phần thi Thuyết trình sách
Các thí sinh tham gia phần thi Thuyết trình sách
Đó là các hoạt động, gồm “Thư viện xanh” ngay tại khuôn viên thư viện huyện với nhiều góc đọc sách và nhiều loại sách để các em tha hồ lựa chọn. Song song với đó là hội thi thuyết trình về sách, xen kẽ là các câu hỏi ứng xử, câu hỏi kiến thức của Ban Giám khảo và các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do các em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện biểu diễn.
 
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm nay, Ban tổ chức còn tổ chức trưng bày triển lãm sách bằng mô hình nghệ thuật tại thư viện huyện trong thời gian 1 tuần (từ ngày 19/4 đến hết ngày 26/4).
 
Tranh thủ tìm và đọc sách tại “Thư viện xanh”
Tranh thủ tìm và đọc sách tại “Thư viện xanh”
Theo Ban tổ chức, thông qua việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam” hàng năm nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách. Đồng thời, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trên địa bàn, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống văn hóa.
 
T.VŨ
,