Bảo Lộc: Kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam
Cập nhật lúc 17:32, Thứ Bảy, 13/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 13/4, Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc đã tổ chức kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2019). Tham dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Văn Cử, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyết tật và Phát triển, (tiếng Anh: Disability Research & Capacity Development, viết tắt: DRD) cùng đông đảo người khuyết tật trên địa bàn TP Bảo Lộc, huyện Đạ Tẻh, huyện Di Linh, huyện Đức Trọng.
 
Ông Đinh Công Huyện, Phó trưởng Phòng LĐ, TB & XH TP Bảo Lộc, chia sẻ với những người khuyết tật Bảo Lộc
Ông Đinh Công Huyện, Phó trưởng Phòng LĐ, TB & XH thành phố Bảo Lộc, chia sẻ với những người khuyết tật Bảo Lộc
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Vũ Thị Nguyệt Ánh, Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc, khẳng định trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã xây dựng, ban hành nhiều nghị định, thông tư, quy định về cơ chế chính sách để các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện, triển khai, vận dụng, trợ giúp người khuyết tật thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong sự hòa nhập. Thực tế cũng đã ghi nhận, nhiều hoạt động của các nhà hảo tâm, tổ chức xã hội đã góp phần tăng cường trách nhiệm, giúp đỡ người khuyết tật tiếp cận các lĩnh vực: giáo dục, y tế, lao động… Nhờ đó, nhiều người khuyết tật đã vươn lên, tạo dựng được cuộc sống độc lập và hòa nhập cộng đồng.
 
Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc tặng hoa và thư cảm ơn đối với các đơn vị đã đồng hành cùng hội
Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc tặng hoa và thư cảm ơn đối với các đơn vị đã đồng hành cùng hội
 
Tại lễ kỷ niệm, một số người khuyết tật cũng đưa ra một số khó khăn mà người khuyết tật phải đối mặt: tiếp cận các công trình công cộng, chưa được tiếp cận đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước… Vì vậy, để người khuyết tật thực sự hòa nhập cộng đồng, trong thời gian tới, rất cần sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng cũng như hỗ trợ chính sách từ phía Nhà nước.
 
Dịp này, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II tại Bảo Lộc cũng đã tập huấn cho người khuyết tật các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản về những tai nạn thường gặp trong cuộc sống.
 
Tập huấn các kỹ năng sơ cấp cứu cho người khuyết tật
Tập huấn các kỹ năng sơ cấp cứu cho người khuyết tật

 

Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam
Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam
 
TRỊNH CHU
,
.