Đà Lạt: 24 lái xe vi phạm về nồng độ cồn
Cập nhật lúc 09:34, Thứ Bảy, 13/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Tối 12/4, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Đội CSGT Công an TP Đà Lạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường Yersin (TP Đà Lạt).
 
Khu vực bố trí dải cọc phản quang để kiểm tra lượt xe qua lại
Khu vực bố trí dải cọc phản quang để kiểm tra lượt xe qua lại
Tại tuyến đường Yersin, lực lượng chức năng đã tiến hành lập chốt cả hai chiều trước Quảng trường Lâm Viên. Khu vực tổ chức kiểm tra có đặt dải cọc phản quang phân làn bằng nhựa, có xe chuyên dụng báo hiệu, bảo đảm thuận lợi cho việc tổ chức xử lý vi phạm.
 
Để tránh gây ùn tắc, CSGT hướng dẫn tài xế di chuyển vào lề đường và hạ kính xe để kiểm tra nồng độ cồn. Theo ghi nhận, người được kiểm tra đều hợp tác và chấp hành nghiêm hiệu lệnh của lực lượng chức năng.
 
Theo đó, trong khoảng thời gian từ 20h đến 23h, lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra 60 lượt tài xế lái xe ôtô, taxi và môtô. Qua đó đã phát hiện và lập biên bản đối với 24 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn. Mức xử phạt cao nhất lên đến 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe và giữ xe tùy mức độ vi phạm theo đúng quy định.
 
Trung tá Đỗ Quốc Hùng – Đội trưởng Đội Tuần tra, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện tham gia vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn. Lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch vào các ngày cuối tuần và những ngày lễ sắp tới.”
 
Thân Thu Hiền
,
.