Hội thảo rà soát, hoàn thiện tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên

Cập nhật lúc 15:35, Thứ Sáu, 19/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/4, tại Trường Đại học Đà Lạt, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo rà soát, hoàn thiện góp ý Dự thảo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên, với sự tham gia của trên 160 đại biểu đại diện cho hơn 100 cơ sở giáo dục ĐH và các trường CĐSP khu vực phía Nam.
 
TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GDĐT) và TS. Lê Hồng Phong - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt chủ trì phần tham luận tại hội thảo
TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GDĐT) và TS. Lê Hồng Phong - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt chủ trì phần tham luận tại hội thảo

 
Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GDĐT) nhấn mạnh: Để việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo chất lượng và phù hợp với thực tiễn thì việc tham gia ý kiến của các cơ sở giáo dục ĐH là rất cần thiết để các văn bản khi ban hành đáp ứng được yêu cầu thực tiễn.
 
Trên cơ sở rà soát, đánh giá tình hình thực hiện tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (CDNN) giảng viên, diễn ra trong 1 ngày, hội thảo tập trung vào hai nội dung chính: Báo cáo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện tiêu chuẩn CDNN giảng viên, đề xuất nội dung dự thảo tiêu chuẩn CDNN giảng viên theo quy định mới; Thảo luận góp ý dự thảo các văn bản quy định mã số, tiêu chuẩn CDNN và xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục ĐH và các trường CĐSP công lập.
 
Các đại biểu tham dự hội thảo
Các đại biểu tham dự hội thảo
Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về những vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn CDNN còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở; đồng thời, đưa ra những ý kiến đóng góp để có thể thực hiện tốt trong công tác quản lý nhà nước về giáo dục nói chung và giáo dục ĐH nói riêng.
 
Hội thảo là một trong những hoạt động triển khai Chương trình công tác năm 2019 của Bộ GD&ĐT thực hiện nhiệm vụ “Rà soát, nghiên cứu hệ thống tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục theo quy định mới” đối với nội dung liên quan đến giảng viên. 
 
Tuấn Hương
,