Không có dịch bệnh lớn và ngộ độc thực phẩm; thực hiện nhiều kỹ thuật mới chuyển giao
Cập nhật lúc 17:55, Thứ Sáu, 26/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều nay, 26/4, tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế quý I/2019 và phương hướng hoạt động trong thời gian tới với sự tham dự của cán bộ, lãnh đạo các đơn vị toàn ngành Y tế. 
 
Cán bộ, lãnh đạo toàn ngành Y tế Lâm Đồng theo dõi báo cáo của Sở Y tế về công tác y tế Quý I - 2019
Cán bộ, lãnh đạo toàn ngành Y tế Lâm Đồng theo dõi báo cáo của Sở Y tế về công tác y tế Quý I - 2019
Thạc sĩ - BS Nguyễn Đức Thuận - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc cho biết nội dung trọng tâm của hội nghị là đánh giá hoạt động công tác y tế trong 3 tháng và bàn giải pháp thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. 
 
Theo đánh giá, trong quý I/2019, các đơn vị trong ngành Y tế đã thực hiện đạt hầu hết các chỉ tiêu được giao, cụ thể: Về công tác dự phòng không có dịch bệnh lớn và ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh;  cơ bản đạt chỉ tiêu và tiến độ thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. Về công tác điều trị: Thực hiện tốt các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao y đức, phục vụ tốt người bệnh tại các cơ sở khám và điều trị trong toàn ngành; thực hiện tốt Đề án 1816 và Đề án bệnh viện vệ tinh; công tác thu dung, điều trị bệnh nhân cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người bệnh; các cơ sở điều trị thực hiện tốt công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt trong các dịp lễ, tết. 
 
Kết quả công tác khám chữa bệnh toàn tỉnh tổ chức khám bệnh cho 575.182 lượt bệnh nhân; công suất sử dụng giường bệnh toàn tỉnh đạt 80,8%. Hoạt động Bệnh viện vệ tinh đã tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến trên như: Chụp động mạch vành; chụp, nong động mạch vành bằng bóng; chụp, nong và đặt stent động mạch vành, cấy máy tạo nhịp, kỹ thuật chụp và can thiệp mạch máu thần kinh, các kỹ thuật chăm sóc giảm nhẹ… theo đề án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM và Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Trong quý I/2019 đã thực hiện chụp mạch vành 81 trường hợp, can thiệp tim mạch 50 trường hợp, đặt máy tạo nhịp 3 trường hợp, chụp mạch máu 22 trường hợp, nút mạch 10 trường hợp, can thiệp thần kinh 3 trường hợp và chăm sóc giảm nhẹ cho 286 lượt bệnh nhân ung thư.
 
Tổ chức Hội đồng tư vấn cấp Chứng chỉ hành nghề cho 139 hồ sơ và cấp Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh cho 15 cơ sở đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế. Giải quyết các thủ tục hành chính liên quan theo quy trình ISO và thực hiện Quyết định 1313 của Bộ Y tế tại các Khoa khám bệnh của các đơn vị khám, chữa bệnh trong toàn ngành. Tiếp nhận hồ sơ công bố 7 cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP; 4 cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II theo quy định tại Nghị định 103/2016/NĐ-CP.
 
Một sự kiện quan trọng của ngành là Bệnh viện II Lâm Đồng đã chuyển về hoạt động tại cơ sở mới từ ngày 18/3/2019.
 
AN NHIÊN
,
.