Đức Trọng: 7.225 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi
Cập nhật lúc 11:49, Thứ Sáu, 17/05/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 16/5, Hội Nông dân huyện Đức Trọng đã tổ chức tổng kết phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2013-2018.
 
Các tập thể, cá nhân xuất sắc nhận giấy khen của UBND huyện.
Các tập thể, cá nhân xuất sắc nhận giấy khen của UBND huyện.
 
Theo đánh giá của Hội Nông dân huyện Đức Trọng, thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa trong toàn huyện, trong tất cả các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Thông qua phong trào đã thực hiện tốt việc đưa các chính sách giúp nông dân trong phát triển sản xuất theo Quyết định số 673 - QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ và Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, giúp nông dân trong phát triển sản xuất bước đầu phát huy tác dụng, tạo niềm tin, phấn khởi và sự gắn bó trong hội viên, nông dân với tổ chức Hội và góp phần quan trọng vào thành tích chung của huyện nhà. Nếu như năm 2013 có 6.711 hộ sản xuất, kinh doanh giỏi thì đến năm 2018, con số này là 7.225 hộ. Nhiều địa phương có số hộ đăng ký và đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cao là thị trấn Liên Nghĩa và các xã Phú Hội, Liên Hiệp và Bình Thạnh.
 
Giai đoạn 2018-2023, Hội Nông dân huyện Đức Trọng đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể như: Hàng năm có từ 60% số hộ nông dân trở lên đăng ký phấn đấu và có từ 50% số hộ đăng ký trở lên đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; mỗi Hội Nông dân cơ sở có ít nhất từ 3 mô hình kinh tế về liên kết hợp tác của các hộ sản xuất, kinh doanh giỏi có hiệu quả do Hội Nông dân tổ chức vận động thực hiện…
 
Dịp này, 5 tập thể và 9 cá nhân xuất sắc đã vinh dự nhận giấy khen của UBND huyện.
 
T. VŨ
,
.