Hội thảo trại hè tiếng Anh cho học sinh tại Bảo Lộc
Cập nhật lúc 08:05, Thứ Ba, 14/05/2019 (GMT+7)
Công ty TNHH Instulink có văn phòng đại diện tại Hà Nội vừa tổ chức hội thảo trại hè tiếng Anh du học Bắc Mỹ cho gần 70 khách mời là giáo viên, phụ huynh và học sinh tại thành phố Bảo Lộc.
 
Đây đã lần thứ tư Công ty này tổ chức hội thảo tại đây, với mục tiêu giới thiệu tổng quan về các chương trình du học do Công ty này phối hợp tổ chức, đặc biệt là các khóa du học ngắn hạn dành cho học sinh.
 
Các chương trình trại hè này với tên gọi “Finding your color - Màu nào cho bạn” được tổ chức ở Canada và Mỹ, ứng dụng mô hình giáo dục toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế giúp người tham dự phát triển toàn diện từ kiến thức, kỹ năng, thể chất đến nhân cách. Ngoài việc rèn luyện các kỹ năng, chương trình còn giúp học viên khám phá đất nước, văn hóa, con người nước sở tại, có cơ hội chuyển tiếp vào các trường học các cấp tại Canada. 
 
Tổng cộng có 6 chương trình học cho các học viên tham gia trại. Khóa 1 có tên gọi “Teen Global learner camp - Trại hè thanh thiếu niên toàn cầu” được tổ chức tại các thành phố như Vancouver, Whistler, Toronto của Canada. Trại dành cho độ tuổi từ 13-17 tuổi, thời gian 2 - 4 tuần, nội dung chính là đào tạo các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng lãnh đạo; tham gia các hoạt động thể thao, sáng tạo, công nghệ, phiêu lưu ngoài trời.
 
Trại khóa 2, “Teen outdoor leadership - Kỹ năng lãnh đạo cho thanh thiếu niên” cũng được tổ chức tại Whistler - Canada, dành cho độ tuổi 13-17. Trong thời gian 2 - 4 tuần các học viên được tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng lãnh đạo cùng các trải nghiệm thực tế, được hướng dẫn các môn thể thao lý thú ngoài trời, tham gia hoạt động cắm trại.
 
Trong chương trình “Trại hướng nghiệp - Future of work intro to professions and careers camp”, trại được tổ chức tại thành phố Vancouver của Canada trong khoảng 2 - 4 tuần. Mục tiêu của trại là giúp học sinh định hướng ngành nghề phù hợp cho mình dựa trên khả năng của mình.
 
Đặc biệt, trong chương trình có “Trại gia đình - Family Camp 2019’ dành cho 1 học sinh và 1 phụ huynh đi kèm. Trại tổ chức tại Whistler - Canada trong vòng 2 tuần, độ tuổi học sinh từ 7 - 17 và phụ huynh đi cùng trên 18 tuổi. Tham gia trại các phụ huynh có thể khám phá, trải nghiệm đời sống văn hóa bản địa tại Canada, giao lưu với bạn bè quốc tế,... Ưu điểm của chương trình là không cần chứng chỉ IELTS, thủ tục đơn giản, học sinh có cơ hội chuyển tiếp bậc học hoặc định cư ngay tại Canada.
 
Cùng đó, trong chương trình còn có các khóa học ngắn hạn tiếng Anh cho học sinh, như khóa học “English course for Juniors” được tổ chức tại thành phố Boston của Mỹ; hoặc “ESL Summer Program” được tổ chức tại thành phố Vancouver - Canada. Học sinh tham gia chương trình bên cạnh học tiếng Anh với người bản xứ còn có cơ hội tham quan thành phố nơi trại tổ chức cùng nhiều hoạt động khác.
 
Theo ông Nguyễn Đình Hiệu, đại diện của Công ty Instulink, các khóa học hè này là một trải nghiệm tuyệt vời để học sinh Việt Nam tiếp cận với thế giới bên ngoài, định hướng cho việc du học trong tương lai.
 
Hiện trên địa bàn Bảo Lộc theo ông Hiệu, đã có trên 40 học sinh các cấp đăng ký tham gia chương trình.
 
GIA KHÁNH - VIỆT THUẬN
,
.