Tuyên dương, khen thưởng 95 học sinh xuất sắc năm học 2018 - 2019
Cập nhật lúc 15:50, Thứ Sáu, 17/05/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 17/5, UBND tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2018 - 2019. Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng; các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành, các huyện, thành phố; Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức, các nhà khoa học cùng đông đảo phụ huynh và 95 học sinh xuất sắc toàn tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt tặng bằng khen cho học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2018 – 2019
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt tặng bằng khen cho học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi
quốc gia năm học 2018 - 2019
 
Báo cáo tại buổi lễ, ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết: Năm học 2018 - 2019, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngành Giáo dục Lâm Đồng đã tập trung vào công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp với chất lượng giải ổn định. Trong đó, 1.310 học sinh đạt HSG cấp tỉnh (tăng 55 giải so với năm học trước); 23 học sinh đoạt học sinh giỏi quốc gia; 7/12 dự án đoạt giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia; có 4 học sinh Trường THPT Chuyên Thăng Long đoạt giải Ba cuộc thi Olympic Vật lý tại Pháp năm 2019… Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. 
 
Ngoài các đơn vị chủ lực có học sinh đạt giải như Trường THPT Chuyên Thăng Long, THPT Chuyên Bảo Lộc thì năm học này, nhiều đơn vị có sự nỗ lực, cố gắng đạt thành tích cao như THPT Đức Trọng, THPT Bảo Lộc, THPT Trần Phú, THPT Di Linh… Đặc biệt là sự nỗ lực vượt bậc của Phòng GD-ĐT Lạc Dương (đạt 8 giải, năm học 2017 - 2018 không có giải) và Phòng GD-ĐT Bảo Lâm (tăng 14 giải so với năm học trước).
 
Đến dự và chúc mừng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà các em học sinh đạt được. Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp to lớn của các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo và trong suốt quá trình dạy học, dành tâm huyết của mình cho công tác đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng, rèn luyện, dìu dắt các em; sự quan tâm, chăm lo hết lòng và động viên, khích lệ kịp thời từ các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể đối với các em trong suốt quá trình học tập. Đồng chí cũng động viên các em học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt để trở thành những công dân có ích và tin tưởng các thầy, cô giáo sẽ không ngừng rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, nhân cách để dạy dỗ, ươm mầm thêm nhiều nhân tài cho quê hương, đất nước. Đồng thời, mong muốn các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến con em mình, phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo dục, đào tạo các em thành những người có tài, có đức và là công dân tốt của xã hội. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức và doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp GDĐT.
 
Dịp này, 13 học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2018 - 2019 được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GĐDT; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 học sinh đoạt giải khuyến khích trong Kỳ thi HSG quốc gia, 4 học sinh đoạt giải Olympic Vật lý Pháp và 13 học sinh đoạt giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia; Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen cho 40 học sinh đạt giải nhất Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12, 18 học sinh đoạt giải nhất Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 9 và 4 đội giáo viên bồi dưỡng HSG.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt và ông Huỳnh Mỹ - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng bằng khen cho học sinh đạt giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt và ông Huỳnh Mỹ - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng bằng khen cho học sinh đoạt giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia
Ông Huỳnh Mỹ - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng bằng khen cho học sinh đạt giải Olympic Vật lý Pháp
Ông Huỳnh Mỹ - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao vòng nguyệt quế cho học sinh đoạt giải
Olympic Vật lý Pháp

 

Lãnh đạo Sở GDĐT và Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho học sinh đạt giải nhất Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12
Lãnh đạo Sở GD-ĐT và Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen và hoa cho học sinh đoạt giải nhất
Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12

 

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành cùng phụ huynh chụp hình lưu niệm cùng các học sinh xuất sắc
Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành cùng phụ huynh chụp hình lưu niệm cùng các học sinh xuất sắc

 

Lãnh đạo Sở GDĐT tặng hoa và giấy khen cho 4 đội giáo viên bồi dưỡng HSG
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tặng hoa và giấy khen cho 4 đội giáo viên bồi dưỡng HSG
 
TUẤN HƯƠNG
,
.