250 cán bộ thông tin tuyên truyền được bồi dưỡng kiến thức về công tác đối ngoại

Cập nhật lúc 14:22, Thứ Sáu, 28/06/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 28/6, Sở Thông tin Truyền thông đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác đối ngoại cho 250 cán bộ thông tin tuyên truyền đến từ các sở, ngành, đoàn thể, huyện, thành, phường, xã, thị trấn trong tỉnh. 
 
TS. Lê Hải Bình - Phó Giám đốc Học viện ngoại giao, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược báo cáo tại hội nghị
TS. Lê Hải Bình - Phó Giám đốc Học viện ngoại giao, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược báo cáo tại hội nghị
 
Các đại biểu đã được nghe TS. Lê Hải Bình - Phó Giám đốc Học viện ngoại giao, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (nguyên là Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam) báo cáo các vấn đề về: Tình hình thế giới, khu vực hiện nay; các vấn đề quan hệ quốc tế nổi bật; những tác động của tình hình  thế giới và khu vực đối với Việt Nam; thành tựu của công tác đối ngoại và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới; những cơ hội,  khó khăn và thách thức trong công tác đối ngoại của nước ta trong bối cảnh hiện nay. 
 
 Hội nghị đã cung cấp những thông tin thiết thực về chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta với các quốc gia láng giềng và với các cường quốc; định hướng công tác thông tin, tuyên truyền, đối ngoại nhân dân. Qua đó, đội ngũ cán bộ chuyên trách kịp thời nắm bắt tình hình, hiểu đúng, hiểu chính xác, góp phần thông tin tuyên truyền đến nhân dân, chung sức xây dựng và bảo vệ đất nước, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 
 
QUỲNH UYỂN
,