Bảo Lộc: Phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết năm 2019
Cập nhật lúc 15:13, Thứ Tư, 12/06/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 12/6, tại UBND Phường 2 (TP Bảo Lộc), Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc đã tổ chức phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết năm 2019. 
 
Toàn cảnh lễ phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết năm 2019
Toàn cảnh lễ phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết năm 2019
 
Bệnh sốt xuất huyết dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Hiện, sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng bệnh. Việt Nam hiện là nước đứng thứ 3 trong 30 quốc gia có người mắc bệnh sốt xuất huyết cao nhất thế giới. Trong đó, hơn 50% số ca mắc bệnh sốt xuất huyết thuộc các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên.
 
Năm 2019, tại TP Bảo Lộc, bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và đang có chiều hướng tăng cao số ca mắc bệnh và số ổ dịch sốt xuất huyết. Tính đến thời điểm này, toàn TP Bảo Lộc đã có gần 70 ca mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện cấp cứu. Cùng với đó, số ổ dịch sốt xuất huyết được phát hiện và xử lý cũng đang tăng cao. Hiện toàn TP Bảo Lộc đã có gần 30 ổ dịch sốt xuất huyết được phát hiện, xử lý.
 
Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp (mưa, nắng thất thường) là điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sản tạo thành các ổ dịch sốt xuất huyết mới và có nguy cơ lây lan trên diện rộng.
 
Vì vậy, tại lễ phát động “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”, Trung tâm Y tế Bảo Lộc kêu gọi các địa phương và người dân chung tay tổ chức các đợt cao điểm phòng, chống sốt xuất huyết với quyết tâm “không có loăng quăng, không có muỗi sẽ không có sốt xuất huyết”. Từ đó, triển khai chiến dịch “Nhà nhà diệt muỗi, loăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết”.
 
Chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết sẽ tập trung vào các hoạt động, như: Tổ chức các đợt diệt loăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa, môi trường... tại các phường, xã, thôn, tổ dân phố và tại các khu vực đang xảy ra các ổ dịch sốt xuất huyết. 
 
Ngay sau lễ phát động, Trung tâm Y tế Bảo Lộc đã tổ chức diễu hành tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên các tuyến đường Trung tâm TP Bảo Lộc. Tại các địa phương, lực lượng y tế và cộng tác viên phòng, chống sốt xuất huyết cơ sở cũng đã đồng loạt ra quân phối hợp cùng người dân diệt loăng quăng, diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết.
 
KHÁNH PHÚC
,
.