Đà Lạt: Khép lại lễ hội mùa hè sôi động

Cập nhật lúc 14:38, Thứ Năm, 27/06/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau 3 ngày diễn ra sôi động, lễ hội mùa hè “Sắc hè cao nguyên” do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng tổ chức đã gây ấn tượng với đông đảo Nhân dân và du khách. Nhiều hoạt động nghệ thuật đã diễn ra như ca nhạc, trình diễn thời trang, nhảy hiện đại... thu hút hàng ngàn công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ đến với Quảng trường Lâm Viên hòa mình vào không gian của lễ hội. 
 
Cuồng nhiệt cùng những màn đấu Hiphop
Cuồng nhiệt cùng những màn đấu Hiphop
Đêm hội hiphop là đêm của nghệ thuật nhảy hiện đại hòa quện cùng âm thanh, ánh sáng. Những động tác nhanh - mạnh,  những màn nhảy điệu nghệ, điêu luyện của 150 hiphoper đến từ khắp các tỉnh thành phố trong cả nước tụ hội về Đà Lạt so tài qua các màn “đấu” cuồng nhiệt. Sự trình diễn đam mê, sáng tạo, đầy ngẫu hứng, những vũ điệu thể hiện cá tính không theo khuôn mẫu nào, những pha tung người, lăn, lộn trên nền nhạc rock tạo sự hứng khởi cho khán giả trẻ tuổi, cổ vũ cuồng nhiệt. Hiphop là nghệ thuật đường phố xuất hiện trên thế giới từ cách đây hơn nửa thế kỷ, mới du nhập vào Việt Nam, được giới trẻ cả nước đón nhận. Đêm hội là dịp để các bạn trẻ có chung đam mê với hiphop tụ hội, giao lưu, học hỏi, nâng cao tự tin, truyền cảm hứng cho lối sống tích cực trong giới trẻ.
 
Đêm ca nhạc - thời trang với nhiều sắc màu rực rỡ.  Bộ sưu tập áo dài truyền thống mang chủ đề “Đà Lạt những mùa hoa” là cách để nhà thiết kế Do Nguyen thể hiện tình yêu với Đà Lạt. Những mẫu thiết kế được cách điệu từ trang phục áo dài truyền thống, kết hợp hài hòa giữa dân tộc và hiện đại trên chất liệu nhung  lóng lánh gấm hoa.... Những người mẫu, hoa hậu nổi tiếng đến từ TP Hồ Chí Minh trình diễn đã làm cho người xem mãn nhãn trước cái đẹp. Nhiều ca khúc nhạc trẻ được trình diễn cùng các vũ điệu đẹp đã làm nên đêm hội của âm nhạc, thời trang... khép lại lễ hội đầy ấn tượng.
 
Ông Hoàng Mạnh Tiến - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh lâm Đồng, đơn vị tổ chức đã cho biết mục đích lễ hội hướng đến phục vụ công chúng là  giới trẻ, qua đó định hướng giá trị thẩm mỹ cho những người trẻ tuổi trong thời kỳ hội nhập, tiếp thu phải có chọn lọc. 
 
QUỲNH UYỂN
,