Hội thi Bữa cơm gia đình ấp áp yêu thương

Cập nhật lúc 16:28, Thứ Bảy, 29/06/2019 (GMT+7)
(LĐ online) -  Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã tổ chức Hội thi Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương với sự tham dự của cán bộ, công chức, người lao động của các Công đoàn cơ sở đến từ 8 sở, ngành thuộc khối thi đua văn hóa - xã hội của tỉnh. 
 
Hội thi đã trổ tài khéo léo, đảm đang của những người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà
Hội thi đã trổ tài khéo léo, đảm đang của những người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà
 
Mỗi đội thi đã cùng vào bếp, hoàn thiện mâm cơm gia đình trong thời gian 90 phút với các món ăn truyền thống, phù hợp với mọi lứa tuổi của các thành viên trong gia đình. Thực phẩm là các loại rau, củ, quả… là sản vật đặc trưng của Đà Lạt, các đội thi đã chế biến khéo léo bằng nhiều phương cách: nướng, chiên, hấp, xào làm nên những món ăn đa dạng đầy đủ các nhóm dưỡng chất, được bày biện đẹp mắt, đảm bảo ngon, đẹp, sạch. 
 
Từng món ăn đều mang ý nghĩa vun đắp hạnh phúc gia đình qua những bài thuyết trình trước Ban Giám khảo. Gia đình là nơi trở về, là tổ ấm của mỗi người, trong đó bữa cơm gia đình gắn kết các thành viên trong gia đình, làm mọi người cảm nhận được sự gắn bó, ấm áp, yêu thương. Bữa cơm gia đình không chỉ để ăn no, ăn ngon; mà nó còn là món ăn tinh thần vô giá của mỗi người, đó là thời khắc quây quần sum vầy, là lúc các thành viên có thể chia sẻ, trải lòng, lắng nghe và thấu hiểu, kết chặt nghĩa tình.
 
Trao giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc
Trao giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc
 
Từ Hội thi, đội ngũ cán bộ, công chức của các sở, ngành sẽ quan tâm chăm chút hơn nữa cho bữa cơm gia đình trong chính những tổ ấm của mình để xây dựng gia đình hạnh phúc; từ đó làm lan tỏa ý nghĩa của bữa cơm gia đình đến mọi người, mọi nhà, để câu nói giản dị “về nhà ăn cơm” luôn là lời nhắc nhở thiêng liêng với mỗi người.
 
Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho Sở VH-TT-DL; giải Nhì: Bảo hiểm Xã hội Lâm Đồng; 2 giải Ba: Sở Thông tin Truyền thông, Sở Khoa học Công nghệ; 4 giải Khuyến khích: Sở GD-ĐT, Đài PT-TH, Sở Y tế, Sở LĐ-TB-XH. 
 
QUỲNH UYỂN
,