Không có thí sinh nào bỏ thi ở Đam Rông

Cập nhật lúc 14:28, Thứ Năm, 27/06/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Mùa thi THPT Quốc gia 2019 tại Đam Rông đã diễn ra an toàn, không xảy ra những sai sót đáng tiếc, đồng thời đem lại nhiều hy vọng cho phụ huynh lẫn học sinh ở huyện nghèo vùng sâu này.
 
 
Trong 3 ngày thi diễn ra, phần lớn thí sinh đều có mặt tại các điểm thi từ rất sớm để xem lại số báo danh, phòng thi và các thông tin có liên quan đến cá nhân. Bên cạnh đó, cũng có một số thí sinh tranh thủ thời gian để ôn lại bài trước khi bước vào phòng thi. Liên tục trong các ngày, Đội thanh niên tình nguyện do Huyện đoàn bố trí lực lượng cũng đã có mặt từ rất sớm để phục vụ nước uống miễn phí và giúp đỡ thí sinh làm những công việc cần thiết khác. Quanh khu vực trường thi không có tình trạng tụ tập đông người, chỉ có thí sinh và những cán bộ làm công tác thi. Tuy nhiên, tình trạng an ninh vẫn được xiết chặt cả vòng trong và vòng ngoài, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. 
 
Tại điểm thi Trường THPT Đạ Tông (xã Đạ Tông) có 299 thí sinh của 2 đơn vị trường học là THPT Nguyễn Chí Thanh và THPT Đạ Tông dự thi, trong đó có 4 thí sinh tự do. Số thí sinh này được bố trí ở 13 phòng thi. Để phục vụ cho kỳ thi tại điểm thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã huy động 45 cán bộ làm nhiệm vụ, trong đó có 26 cán bộ coi thi, 4 cán bộ giám sát, còn lại là trưởng, phó điểm thi và nhân viên an ninh, y tế. 
 
 
Anh Nguyễn Văn Khanh, phụ huynh thí sinh Nguyễn Minh Chiến - xã Phi Liêng, một trong số ít những phụ huynh đưa con đi thi cũng có chút tâm lý lo lắng, hồi hộp. Kỳ thi năm nay con trai anh đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và anh cũng kỳ vọng vào năng lực của con trai mình. “Cũng như nhiều phụ huynh khác, tâm trạng hồi hộp, lo lắng là không tránh khỏi, bởi ai làm cha, làm mẹ cũng đều kỳ vọng vào con mình. Cũng mừng, theo cháu chia sẻ thì bài vở cũng phần nào đạt yêu cầu”, anh Khanh cho biết.
 
Cùng với gần 14.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh, 445 học sinh của Đam Rông tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại hai điểm thi là Trường THPT Đạ Tông và THPT Nguyễn Chí Thanh. Đặc biệt, sau 3 ngày thi, 100% thí sinh đều đến làm bài thi đúng thời gian quy định, không có thí sinh bỏ thi và không có cán bộ coi thi cũng như thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không để sai sót ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.
 
LÊ TUẤN - ĐĂNG LỘ
,