Trường ĐH Đà Lạt được một cá nhân tặng 3.000 cây trà hoa vàng

Cập nhật lúc 20:24, Thứ Sáu, 28/06/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Trường ĐH Đà Lạt cho biết, đã tiếp nhận 3.000 cây trà hoa vàng quý hiếm từ chị Lê An Na - Giám đốc Công ty TNHH Kim Hoa Trà, đưa về trồng trên khuôn viên Trường ĐH Đà Lạt với diện tích khoảng 5 ha.
 
Một trong những giống trà hoa vàng được chị Lê An Na tặng Trường ĐH Đà Lạt
Một trong những giống trà hoa vàng được chị Lê An Na tặng Trường ĐH Đà Lạt
 
Phó Khoa Sinh học Lương Văn Dũng, cho biết, 3.000 cây trà hoa vàng trên thuộc 10 loài, đã được chị Lê An Na dày công sưu tầm, tìm kiếm tại nhiều vùng thuộc một số tỉnh biên giới phía Bắc và Lâm Đồng, sau đó đã nhân giống thành công. 3.000 cây trà hoa vàng được chị Lê An Na tặng cho Trường ĐH Đà Lạt đạt chuẩn, khỏe mạnh, cao từ 30 cm - 1,5 m. Từ nguồn giống này, Trường ĐH Đà Lạt sẽ lập thành vườn bảo tồn các loại trà hoa vàng của Việt Nam (khoảng 70 - 80 loài) với mục đích bảo tồn, phục vụ nghiên cứu khoa học và tham quan miễn phí.
 
Trà hoa vàng là loại thực vật quý hiếm. Ở nước ta mới được ghi nhận trong tự nhiên tại một số địa phương. Theo tài liệu, lá và hoa của loại trà này được sử dụng làm nước uống có lợi cho sức khỏe, tác dụng phòng và chống các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường, u bướu, giải độc gan... Trên thị trường, giá thành phẩm của hoa trà hoa vàng lên tới hàng chục triệu đồng mỗi kg.
 
VĂN BÁU
,