Đà Lạt: Trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh

Cập nhật lúc 15:20, Thứ Tư, 03/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 3/7, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt và Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt đã tổ chức Lễ trao Nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh tại Phường 11, thành phố Đà Lạt. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành phố Đà Lạt và lãnh đạo Phường 11.
 
 
Căn Nhà tình nghĩa được trao cho thương binh Nguyễn Thị Phú ở tổ dân phố Huỳnh Tấn Phát, Phường 11, thành phố Đà Lạt. Được khởi công xây dựng vào tháng 3/2019, sau gần 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với quy mô nhà cấp 4 gồm: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, công trình phụ, cổng, hàng rào bao quanh… trên tổng diện tích hơn 80 m2
 
Tổng kinh phí xây dựng căn nhà khoảng gần 300 triệu đồng, trong đó Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt và Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại là tiền gia đình huy động, vay mượn từ người thân, họ hàng và hàng xóm. 
 
Được biết, bà Nguyễn Thị Phú là thương binh hạng 2/4, vợ liệt sỹ Lê Văn Yến. Thương binh Nguyễn Thị Phú đã được UBND thành phố Đà Lạt cấp đất làm nhà tại địa chỉ lô F31, khu quy hoạch Huỳnh Tấn Phát, Phường 11, thành phố Đà Lạt, nhưng do tuổi cao, hay đau yếu, hoàn cảnh khó khăn nên chưa có điều kiện xây nhà. Việc hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa đã giúp bà Nguyễn Thị Phú có nơi ở, cũng như nơi thờ cúng chồng là liệt sỹ khang trang hơn.
 
Tại buổi lễ, UBND thành phố Đà Lạt; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể của Phường 11 và bà con tổ dân phố Huỳnh Tấn Phát đã có những món quà ý nghĩa trao tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Phú.
 
DUY NGUYỄN
,