Tháo gỡ thành công 80 quả đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc

Cập nhật lúc 10:06, Thứ Bảy, 13/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 12/7, lực lượng Công binh (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng) phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai đã tiến hành tiếp cận hiện trường rà tìm, tháo gỡ hầm đạn cối được phát hiện tại chân đèo Bảo Lộc.
 
Sau khi tháo gỡ thành công, 80 quả đạn cối 60 mm được thu gom để tiêu hủy theo quy định
Sau khi tháo gỡ thành công, 80 quả đạn cối 60 mm được thu gom để tiêu hủy theo quy định
 
Sau khoảng 4 giờ đồng hồ, lực lượng Công binh đã rà tìm, tháo gỡ thu gom thành công 49 quả đạn cối 60 mm còn lại trong hầm. Ngoài việc tháo gỡ hầm đạn cối này, lực lượng Công binh cũng đã tiến hành rà tìm xung quanh bán kính 500 m, nhưng không phát hiện thêm vật liệu nổ. Như vậy, cùng với 31 quả đạn được thu gom sau khi máy múc đào rơi vãi thì hầm đạn này có tổng cộng 80 quả đạn cối 60 mm. Hiện, toàn bộ đạn cối đã được cơ quan chức năng thu gom để tiến hành tiêu hủy theo quy định. 
 
Trước đó, như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin: Vào chiều 9/7, trong lúc đơn vị thi công dùng máy múc đào đất để di dời trụ điện tại lô đất của một hộ dân ngay chân đèo Bảo Lộc (thuộc Tổ dân phố 6, thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai) thì tài xế hốt hoảng khi phát hiện múc trúng một hầm đạn. Vụ việc nhanh chóng được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Ban Chi huy Quân sự huyện Đạ Huoai cùng các lực lượng công an, bảo vệ dân phố thị trấn Đạ M’ri đã có mặt kiểm tra, khoanh vùng bảo vệ hiện trường; đồng thời, báo cáo vụ việc tới Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng để rà tìm, tháo gỡ xử lý theo quy định.
 
KHÁNH PHÚC
,