Bàn giao 2 nhà "Nghĩa tình đồng đội" tại Cát Tiên

Cập nhật lúc 15:03, Thứ Ba, 10/09/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 10/9, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh và Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức bàn giao 2 căn nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho 2 hội viên cựu chiến binh nghèo, khó khăn về nhà ở tại huyện Cát Tiên.
 
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với gia đình cựu chiến binh Lê Văn Nghị
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với gia đình cựu chiến binh Lê Văn Nghị
 
Căn thứ nhất được bàn giao cho cựu chiến binh Đỗ Hữu Tín (Thôn 4, xã Tiên Hoàng) có diện tích sử dụng là 80 m2. Căn thứ hai được bàn giao cho cựu chiến binh Lê Văn Nghị (thôn Trấn Phú, xã Gia Viễn) có diện tích sử dụng là 70 m2. Cả 2 căn nhà được xây dựng khang trang theo quy mô nhà cấp 4 với tổng trị giá trên 200 triệu đồng/căn; trong đó, Tổng Công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ 100 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Hội Cựu chiến binh, gia đình, bạn bè, người thân về tiền, ngày công lao động.
 
Cựu chiến binh Đỗ Hữu Tín tham gia cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, còn cựu chiến binh Lê Văn Nghị thì tham gia cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Trở về cuộc sống đời thường, với rất nhiều nỗ lực, song điều kiện kinh tế của cả 2 gia đình cựu chiến binh này khá khó khăn. 
 
Được biết, cũng trong năm 2019 này, từ nguồn hỗ trợ của Trung ương Hội Cựu chiến binh là 60 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng đã khởi công xây dựng 1 căn nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hội viên Ka Thị Giao ở xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên.
 
MAI LAN
,