Dalattourist đoạt giải nhất Hội thi Ứng xử văn minh du lịch

Cập nhật lúc 18:59, Thứ Bảy, 28/09/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Đêm 27/9/2019, diễn ra Vòng Chung khảo Hội thi ứng xử văn minh du lịch Lâm Đồng năm 2019 giữa 5 đội thi là Công ty CP Bốn mùa Tuyền Lâm (KS – nghỉ dưỡng Terracotta Đà Lạt), Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh (KS Mường Thanh Holiday Đà Lạt), Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Công ty CP Du lịch Lâm Đồng (Dalattourist) và Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng).
 
5 đội dự thi nhận giải và Bằng khen của Giám đốc Sở VHTT&DL
5 đội dự thi nhận giải và Bằng khen của Giám đốc Sở VHTT&DL
 
Mỗi đội đều tham dự 3 phần thi theo hình thức sân khấu hóa. Phần thi chào hỏi yêu cầu vừa giới thiệu được đơn vị mình và những thành viên dự thi, vừa khái quát được thế mạnh của du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng. Đội Dalattourist đoạt giải đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất, đã kết hợp các loại hình ca - múa - nhạc và thuyết minh để giới thiệu về đặc điểm hoạt động của Công ty và của đặc trưng của thành phố Đà Lạt; đồng thời, cũng là đội sử dụng bảng biểu, trang phục bắt mắt và trình diễn mượt mà.
 
Phần thi năng khiếu đều được các đội áp dụng lợi thế trẻ, đam mê nghệ thuật, khả năng trình diễn điêu luyện trong các tiết mục phối hợp cả hát - múa - hòa tấu nhạc cụ. Trong đó, Terracotta kể một câu chuyện thật cảm động qua bài múa “Niềm tin lan tỏa”: lấy bối cảnh là một khu rừng xinh tươi với cỏ cây, hoa lá, chim muông vui đùa, hát ca lảnh lót; bỗng dưng bị tàn phá dữ dội trở nên điêu tàn, vô vọng trong nỗ lực vượt qua; cho đến khi có sự giúp sức của con người và dần dần hồi sinh, trở nên mạnh mẽ, khuất phục kẻ ác. 
 
4 đội còn lại đều sử dụng các loại trang phục dân tộc cách điệu cùng các màn múa hát với tiết tấu âm mạnh mẽ và sôi động. Trong đó, đội TTC Lâm Đồng  đoạt giải trình diễn năng khiếu ấn tượng, với màn hoà tấu nhạc cụ dân tộc là trống, guitare các loại đàn tre Tây Nguyên là T’rưng, K’long Put, Đinh Pá kết hợp với múa phát triển từ điệu múa của dân tộc ChuRu, kể về câu chuyện một cô gái luôn mong ngóng chàng trai của mình trở về.
 
Đội Dalattourist đoạt giải nhất và giải chào hỏi ấn tượng
Đội Dalattourist đoạt giải nhất và giải chào hỏi ấn tượng
 
Phần thi kiến thức yêu cầu các đội lựa chọn giám khảo để nhận câu hỏi xoay quanh Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch. Đội KS Mường Thanh Holiday Đà Lạt đoạt giải với bộ câu hỏi về giữ gìn môi trường trong sạch; đội đã đề cập được các vấn đề về môi trường và việc giữ gìn môi trường làm việc, môi trường cộng đồng, hạn chế rác thải nhựa…, đồng thời, chốt lại thông điệp “mỗi cá nhân chính là đại sứ môi trường”.
 
Sau một đêm thi hào hứng, sinh động, nhiều màu sắc…, các đội dự thi vòng chung kết Hội thi Ứng xử văn minh du lịch tỉnh Lâm Đồng năm 2019 đã tự tin khẳng định là nhân viên chuyên nghiệp của một doanh nghiệp du lịch uy tín, góp phần quảng bá cho du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng và cho chính đơn vị của mình. Kết quả chung cuộc: Đội Dalattourist đoạt giải nhất, Đội KS Mường Thanh Holiday Đà Lạt đoạt giải nhì và Đội TTC Lâm Đồng đoạt giải ba; hai Đội KS Nghỉ dưỡng Terracotta và Công ty TNHH Vĩnh Tiến đoạt giải khuyến khích.
 
NHẬT QUÂN
,