Hội Chữ thập đỏ Bảo Lộc hỗ trợ 30 triệu đồng xây nhà cho gia đình khó khăn

Cập nhật lúc 19:10, Thứ Bảy, 28/09/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 28/9, Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà tình thương cho 1 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đam B’ri (TP Bảo Lộc).
 
Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho gia đình anh Quyết
Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho gia đình anh Quyết
 
Theo đó, Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh Phạm Duy Quyết (ngụ thôn 4, xã Đam B’ri). Đây là số tiền do Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc vận động từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn. Hoàn cảnh gia đình anh Quyết thuộc diện đặc biệt khó khăn. Vợ mới mất được gần 1 năm, một mình anh Quyết nuôi 3 người con nhỏ ăn học (cháu lớn 12 tuổi, cháu út mới hơn 1 tuổi). Chưa có nhà ở, nên bố con anh Quyết đang phải sống chung với bố mẹ trong căn nhà cấp 4 chật hẹp cùng với gia đình người em trai. Hiện, anh Quyết đang làm Xã đội trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Đam B’ri, mọi chi phí sinh hoạt, học tập của các con đều dựa hết vào tiền lương của anh.
 
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Quyết, các ngành chức năng địa phương đã quyết định vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương cho gia đình. Ngoài nguồn hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ TP thì Ban Chỉ huy Quân sự TP và UBMTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc cũng đang kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay hỗ trợ kinh phí xây nhà tình thương cho gia đình anh Quyết.
 
Được biết, trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc sẽ vận động kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương (mức hỗ trợ từ 30 đến 50 triệu đồng/hộ).
 
KHÁNH PHÚC
,