Hội thảo Đề xuất giải pháp và mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật cho các nhóm yếu thế

Cập nhật lúc 13:58, Thứ Sáu, 13/09/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 13/9, tại Đà Lạt, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo Đề xuất giải pháp và mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật cho các nhóm yếu thế. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp và đại diện 22 Sở Tư pháp các tỉnh, thành khu vực phía Nam tham dự Hội thảo. 
 
Quang cảnh buổi Hội thảo
Quang cảnh buổi Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, ông Lê Vệ Quốc nhấn mạnh: Hiện nay, đối tượng yếu thế trong xã hội thường là những người nghèo, có thu nhập thấp, ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ xã hội. Đây là nhóm đối tượng hiểu biết pháp luật còn hạn chế, gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, pháp luật. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho nhóm đối tượng này là vấn đề có ý nghĩa cấp thiết hiện nay.
 
Các ý kiến tham gia Hội thảo đã cung cấp cho các đại biểu thông tin về nhiều mô hình hiệu quả, những cách làm hay; và một số đề xuất, kiến nghị trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho các nhóm yếu thế hiện nay, như: đề xuất về cơ chế, chính sách nguồn lực và giải pháp đổi mới công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số; giải pháp gắn kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và giáo dục công dân, giáo dục pháp luật  trong trường học đối với học sinh; phương hướng hoàn thiện chính sách phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số;…
 
THÀNH NAM
,