Khởi động Giải thưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Cập nhật lúc 06:38, Thứ Ba, 10/09/2019 (GMT+7)
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có kế hoạch tổ chức Giải thưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng lần thứ II nhằm tiếp tục tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã có những công trình, cụm công trình khoa học và công nghệ xuất sắc, có giá trị cao về khoa học, công nghệ; áp dụng vào sản xuất, góp phần phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
 
Giải thưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng do UBND tỉnh tổ chức, định kỳ 5 năm một lần, dành cho các đối tượng tác giả, đồng tác giả là người Việt Nam, người nước ngoài, có công trình, cụm công trình được công bố, ứng dụng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Công trình tham dự giải thưởng thuộc 3 lĩnh vực: công trình nghiên cứu khoa học, công trình nghiên cứu phát triển công nghệ, công trình ứng dụng công nghệ. Sẽ có 12 giải thưởng được trao tặng cho các công trình xuất sắc ở các lĩnh vực, gồm: 3 giải A, 3 giải B, 6 giải C. Giải thưởng sẽ là cơ sở để lựa chọn, giới thiệu các nhà khoa học tham gia giải thưởng khoa học và công nghệ Việt Nam.
 
Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Lâm Đồng (số 5 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Đà Lạt) sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét giải thưởng từ nay đến hết ngày 31/12/2020. Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra ngày Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2021. 
 
QUỲNH UYỂN
,