Nhiều hoạt động chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em nghèo

Cập nhật lúc 06:19, Thứ Tư, 11/09/2019 (GMT+7)
Ngày 9/9, Đoàn từ thiện đến từ TP Bảo Lộc và TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) đã tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” và tặng quà cho trẻ em nghèo tại địa phương. Tại đây, 300 phần quà (gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa và các loại bánh kẹo khác) đã được trao tận tay các em thiếu nhi nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn Thôn 1 và Thôn 4 (xã Lộc Nam). Trước đó, 450 phần quà Trung thu do Công ty Du lịch Vietravel (TP Hồ Chí Minh) cũng đã được trao tặng đến trẻ em nghèo, trẻ em đồng bào DTTS xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm).
 
 Công ty Du lịch Vietravel trao quà Trung thu cho trẻ em nghèo xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm
Công ty Du lịch Vietravel trao quà Trung thu cho trẻ em nghèo xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm
 
Tại TP Bảo Lộc, hàng trăm phần quà cũng được cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trao tặng tới trẻ em nghèo nhân dịp Tết Trung thu. Bên cạnh đó, nhiều đoàn từ thiện trong và ngoài địa phương cũng đã tổ chức các chương trình Trung thu và trao tặng quà cho trẻ em nghèo địa phương. Theo đó, với tinh thần “mang hơi ấm Trung thu đến với trẻ em nghèo”, từ ngày 8 đến ngày 10/9, Hội từ thiện Thiện Nhân Tâm (TP Bảo Lộc) đã trao tặng 400 phần quà cho trẻ em nghèo tại Mái ấm Tín Thác (xã Lộc Thanh), Thôn 8 (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) và Mái ấm tình thương Minh Hạnh (xã Đạ P’Loa, huyện Đạ Huoai).
 
Còn tại huyện Đạ Tẻh, hàng trăm phần quà Trung thu cũng được các mạnh thường quân, tổ chức từ thiện trao tận tay trẻ em nghèo đồng bào DTTS buôn Tố Lan (xã An Nhơn), buôn Con Ó (xã Mỹ Đức) và buôn Tôn K’Long (xã Đạ Pal)... trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui và tình yêu thương.
 
KHÁNH PHÚC
,