Trẻ em Làng SOS Lâm Đồng đón hội trăng rằm

Cập nhật lúc 09:05, Thứ Sáu, 13/09/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Tối ngày 12/9, Làng trẻ em SOS Lâm Đồng đã phối hợp với CLB Trái tim tình nguyện Trường Đại học Đà Lạt và Cụm đoàn Khối Đảng, đoàn thể, trường học, tổ chức đêm rằm “Trung thu sẻ chia” cho trẻ em trong Làng. 
 
Các em ở Làng SOS hào hứng tham gia ngày hội trăng rằm
Các em ở Làng SOS hào hứng tham gia ngày hội trăng rằm
 
Tại đêm “Trung thu sẻ chia”, nhiều phần quà gồm kẹo, bánh, đồ chơi và sữa… được trao cho các em học sinh Làng SOS với mong muốn các em nhỏ thiệt thòi được đón Tết Trung thu, đầy đủ và ấm áp hơn. 
 
Tại đây, các em nhỏ đã được cùng nhau phá cỗ Trung thu, thưởng thức những màn múa lân hấp dẫn, tham gia biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ với chú Cuội, chị Hằng và hưởng ứng các trò chơi tập thể vui nhộn, hào hứng…
 
Cụm Đoàn Khối Đảng, đoàn thể, trường học trao 150 suất quà cho trẻ em làng SOS
Cụm Đoàn khối Đảng, đoàn thể, trường học trao 150 suất quà cho trẻ em Làng SOS
 
Đêm hội Trung thu hội tụ những tấm lòng hảo tâm, nhằm đem đến cho các em sự ấm áp về tinh thần, động viên các em cố gắng chăm ngoan, học tập, vượt qua rào cản khó khăn về hoàn cảnh, sự mặc cảm về số phận để vươn lên là người có ích cho xã hội. Hoạt động này không chỉ góp phần mang đến cho các em một cái tết trung thu vui vẻ, sum vầy mà còn như một lời động viên, giúp các em vượt qua mặc cảm, tự tin hơn trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng.
 
Làng trẻ em SOS Lâm Đồng hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng khoảng trên 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa ở các địa phương trong tỉnh. Để các em có cuộc sống ổn định, những năm qua, cùng với các tổ chức, đơn vị, lãnh đạo Làng trẻ em SOS đã xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm các trang thiết bị đầy đủ cho trung tâm.
 
H. YÊN - T. HIỀN
,