Biểu dương 62 điển hình xây dựng nông thôn mới và phụ nữ DTTS làm kinh tế giỏi

Cập nhật lúc 14:56, Thứ Ba, 08/10/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng nay, 8/10, tại Di Linh, Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2019 và phụ nữ DTTS làm kinh tế giỏi năm 2019.
 
Hội Phụ nữ tỉnh biểu dương các tập thể xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới
Hội Phụ nữ tỉnh biểu dương các tập thể xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới
 
Bà Hồ Thu Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị, nhấn mạnh đây là sự ghi nhận những đóng góp của phụ nữ góp phần xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tổng kết, rút kinh nghiệm về đổi mới nội dung, xây dựng và nhân điển hình tiên tiến trong thời gian tới. Bên cạnh đóng góp của đông đảo các thành phần hội viên phụ nữ thì phụ nữ vùng đồng bào DTTS , vùng tôn giáo cũng có vai trò quan trọng, xuất hiện nhiều điển hình làm kinh tế giỏi.
 
Đồng chí K’BRoi - Phó Bí thư Huyện ủy Di Linh đã phát biểu chào mừng hội nghị, ghi nhận gần 90% các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đều có bàn tay của Hội LHPN tham gia, trong đó có một số tiêu chí phụ nữ đảm nhiệm với vai trò gần như chủ đạo như tiêu chí 17. Qua các chương trình, đề án, mô hình phát triển kinh tế do Hội LHPN xây dựng và thực hiện đã làm thay đổi số phận của nhiều chị em, gia đình từ  khó khăn, thiếu ăn nay thoát nghèo vươn lên làm giàu, đặc biệt trong đó có những phụ nữ DTTS.
 
Biểu dương các điển hình phụ nữ DTTS làm kinh tế giỏi
Biểu dương các điển hình phụ nữ DTTS làm kinh tế giỏi
 
Hội nghị đã biểu dương 12 tập thể, 13 cá nhân và 13 hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” giai đoạn 2010 - 2019. Đồng thời, biểu dương 24 hội viên phụ nữ DTTS làm kinh tế giỏi năm 2019. 
 
Từ việc biểu dương các điển hình tập thể, cá nhân, hộ gia đình xuất sắc góp phần thúc đẩy phong trào thi đua, các cuộc vận động và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong các tầng lớp phụ nữ, các cấp Hội tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình, CLB về xây dựng gia đình hạnh phúc, mô hình phát triển kinh tế… Qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm của phụ nữ và tổ chức Hội trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 
 
Trong chương trình hội nghị, các đại biểu phụ nữ đã được tổ chức tham quan các mô hình tốt tại Di Linh như: Cơ sở sản xuất mắc ca Thảo Dược; Tuyến đường hoa thôn Gia Lành (xã Gia Hiệp); mô hình “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch kiểu mẫu” ở thôn Đồng Lạc 4 (xã Đinh Lạc).
 
AN NHIÊN
,