Đam Rông: Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

Cập nhật lúc 05:56, Thứ Hai, 14/10/2019 (GMT+7)
Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Đam Rông tổ chức mở lớp trung cấp bảo vệ thực vật khóa I, năm học 2018 - 2020 cho hơn 40 học sinh trên địa bàn huyện Đam Rông. 
 
Trong thời gian 2 năm tham gia học tập, các em được trang bị các kiến thức môn học chuyên ngành như: Sinh lý thực vật, bảo vệ môi trường, đất trồng và phân bón, sử dụng và kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, bệnh cây chuyên khoa, kỹ thuật canh tác rau, hoa…
 
Ngoài ra, các em tham gia thực tập, thực hành được đưa đón, ở ký túc xá miễn phí tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt; được miễn 100% học phí, được nhận học bổng đối với học sinh có thành tích học tập loại khá trở lên theo chỉ tiêu lớp; được vay vốn ưu đãi tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện theo quy định của Nhà nước. Đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ được trợ cấp xã hội theo quy định. Các công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất về lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã cam kết với Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Đam Rông và các em học sinh là sau khi các em tốt nghiệp ra trường có nhu cầu công ty sẽ tuyển dụng về làm việc tại doanh nghiệp với mức thu nhập ổn định.
 
Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường là hướng đi mới trong việc liên kết giữa nhà trường với Trung tâm, nhằm góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập ổn định cho lao động ở địa phương.
 
HOÀNG YÊN
,