Hơn 1.200 cán bộ công đoàn tham gia Hội nghị báo cáo viên

Cập nhật lúc 17:27, Thứ Sáu, 11/10/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 11/10/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên mở rộng với nội dung: “Công đoàn trước thách thức Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương - CPTPP”. Ông Ngọ Duy Hiểu - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự và báo cáo tại Hội nghị.
 
Ông Ngọ Duy Hiểu - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam báo cáo tại Hội nghị
Ông Ngọ Duy Hiểu - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam báo cáo tại Hội nghị
 
Theo Ban tổ chức Hội nghị, có hơn 1.200 cán bộ công đoàn là các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động tỉnh khóa IX; Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động 12 huyện, thành phố; cán bộ công đoàn chuyên trách cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh và các công đoàn ngành: Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Viên chức; cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động 12 huyện, thành phố…
 
Tại Hội nghị, các cán bộ công đoàn được nghe ông Ngọ Duy Hiểu báo cáo vắn tắt một số vấn đề lớn đặt ra trong lĩnh vực quan hệ lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đi sâu phân tích cơ hội và thách thức của Công đoàn Việt Nam khi gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương - CPTPP. 
 
Hơn 1.200 cán bộ công đoàn tham gia Hội nghị
Hơn 1.200 cán bộ công đoàn tham gia Hội nghị
 
Trong đó, nêu bật một số nội dung chủ yếu về lao động và công đoàn trong Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương - CPTPP; tác động về kinh tế, lao động và việc làm; cũng như cơ hội và thách thức đối với Công đoàn Việt Nam khi gia nhập CPTPP. Đồng thời, nêu một số giải pháp cơ bản Công đoàn Việt Nam tập trung thực hiện trong thời gian tới…
 
Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại Hội trường 500 chỗ - Trung tâm Hành chính tỉnh và 11 điểm cầu tại thành phố Bảo Lộc và các huyện trong tỉnh.
 
LHT
,