Mở đường bay nối liền Kuala Lumpur - Đà Lạt

Cập nhật lúc 09:56, Thứ Tư, 09/10/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Thông tin chính thức từ Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) cho biết, ngày 20/12/2019, Hãng hàng không AirAsia sẽ có chuyến bay đầu tiên nối liền Kuala Lumpur - Đà Lạt - Kuala Lumpur bằng tàu bay A320. Đây là đường bay thương mại được Hãng hàng không AirAsia khai thác từ ngày 27/10/2019 – 27/3/2020, theo giấy phép của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam. 
 
Cảng hàng không Liên Khương cho biết, cảng đã phối hợp với các cơ quan liên quan như Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, AirAsia bố trí lực lượng, cơ sở hạ tầng phục vụ công tác quản lý của cơ quan chức năng đối với chuyến bay quốc tế của hãng hàng không AirAsia khai thác bảo đảm an ninh an toàn.
 
Theo lịch hiện tại, hãng hàng không AirAsia khai thác đường bay Kuala Lumpur - Đà Lạt với tần suất 4 chuyến/ tuần vào thứ hai, tư, sáu và chủ nhật. Thời gian khởi hành tại Cảng hàng không Liên Khương vào lúc 12h40’. 
 
Cảng hàng không Liên Khương đang khai thác 6 đường bay nội địa đi/đến Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vinh, Huế, Hải Phòng, đường bay quốc tế thường lệ đi/đến Băng Cốc (Thái Lan), và một số đường bay charter đi/đến Vũ Hán, Singapore, Hàn Quốc với tần suất khai thác từ 32 chuyến/ngày. Đường bay Kuala Lumpur - Đà Lạt là đường bay thương mại thứ 2, nối liền Đà Lạt với Thủ đô của Malaysia. 
 
DIỆP QUỲNH
,