Các hãng hàng không tạm dừng khai thác đường bay quốc tế

Cập nhật lúc 19:55, Thứ Năm, 19/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hãng hàng không đã ra thông báo tạm dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế tới các sân bay trên cả nước, trong đó có sân bay Liên Khương.
 
Các hãng hàng không thông báo dừng khai thác các đường bay quốc tế tới sân bay Liên Khương do dịch Covid-19
Các hãng hàng không thông báo dừng khai thác các đường bay quốc tế tới sân bay Liên Khương do dịch Covid-19
 
Chiều 19/3, đại diện Cảng hàng không Liên Khương (huyện Đức Trọng) cho biết các chuyến bay quốc tế đến sân bay Liên Khương và ngược lại sẽ tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Theo đó, hãng hàng không Vietjet Air đã có thông báo kế hoạch khai thác một số đường bay đến và đi từ các nước trong khu vực Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Indonesia cũng sẽ chịu ảnh hưởng, tạm ngừng khai thác từ 20/3/2020. 
 
Tương tự, ngày 19/3, Vietnam Airlines cũng ra thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng dự kiến đến hết ngày 30/4. Các đường bay Đông Nam Á sẽ tạm dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3. Vietnam Airlines cho biết do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước nên hãng tạm ngưng các đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4.
 
Trước đó, ngày 18/3, chuyến bay mang số hiệu AK571 của hãng hàng không Air Asia từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến sân bay Liên Khương chỉ chở duy nhất 1 hành khách nam, 33 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận.
 
Cùng ngày chuyến bay Vietjet số hiệu VJ940 đi từ Bangkok (Thái Lan) đến Đà Lạt chỉ có 3 người (quốc tịch Việt Nam), trong đó 1 hành khách trú tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) và 2 người ngụ ở TP Nha Trang (Khánh Hòa).
 
Đây là những chuyến bay có số hành khách thấp kỷ lục trong lịch sử hạ cánh tại sân bay Liên Khương. Do trở về từ vùng dịch nên 4 hành khách này được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung Trung đoàn 994 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng (đóng tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng). Cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu gởi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
 
Sân bay Liên Khương có các đường bay quốc tế đến Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc…, cao điểm mùa lễ, tết có đến gần 50 chuyến bay/tuần. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các chuyến bay đến các quốc gia này và ngược lại lần lượt bị tạm ngưng khai thác, chờ thông báo mới.
 
C.THÀNH
,