Tỉ lệ học sinh THPT đến lớp chiếm 98,3%

Cập nhật lúc 13:12, Thứ Sáu, 27/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Theo bà Phạm Thị Hồng Hải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, hiện tỉ lệ học sinh THPT đến lớp chiếm 98,3%. So với ngày đầu tiên đi học lại từ ngày 2/3 theo chủ trương của UBND tỉnh, tỉ lệ học sinh THPT đến lớp chỉ có 95%.
 
Tỉ lệ học sinh THPT đến trường trong mùa dịch Covid-19 rất cao
Tỉ lệ học sinh THPT đến trường trong mùa dịch Covid-19 rất cao
 
Để tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết sẵn sàng huy động lực lượng 395 nhân viên y tế trường học và lực lượng giáo viên, học sinh tham gia chống dịch. 
 
Hiện nay, 100% các trường, đơn vị trực thuộc đều vệ sinh trường lớp sạch sẽ, tổ chức khử trùng bằng Cloramin B, cồn và các dung dịch vệ sinh khác. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh; trong đó, chú trọng nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng, chống dịch. 
 
Sở chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm dừng tất cả các hoạt động tập thể như: Văn hóa, văn nghệ, các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. 
 
Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để có giải pháp cách ly điều trị. Thông báo ngay đến cơ quan y tế gần nhất những học sinh có triệu chứng ho, sốt, khó thở… để được tư vấn, thăm khám kịp thời.
 
AN NHIÊN
,