Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020

Cập nhật lúc 18:53, Thứ Sáu, 06/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 6/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã ký văn bản số 1281/UBND-VX1 về việc tiếp tục cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020. 
 
Trẻ em mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020
Trẻ em mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020
 
Đồng thời, giao Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường chỉ đạo các nhà trường chủ động có giải pháp phù hợp hướng dẫn học sinh tự ôn tập ở nhà; ứng dụng công nghệ thông tin để hướng dẫn ôn tập bài từ xa qua các thiết bị điện tử và mạng internet; tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh biết, đảm bảo sĩ số lớp học khi trở lại học tập bình thường.
 
Trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, các trường học cũng đã chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh tự ôn tập ở nhà. Nhiều giáo viên tương tác với phụ huynh và học sinh bằng việc giao bài tập qua các ứng dụng Zalo, Facebook… “Phòng đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch tổ chức cho học sinh tự ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Việc triển khai thực hiện bằng cách gửi qua mail, VNVT- School, các phần mềm dạy học trực tuyến, trang mạng xã hội… đến toàn thể giáo viên, học sinh. Tuy nhiên, Di Linh có một số xã vùng sâu, vùng xa, đặc biệt vùng dân tộc thiểu số, việc sử dụng thiết bị điện tử và mạng internet còn hạn chế nên giáo viên gửi bài trực tiếp và khuyến khích, động viên học sinh tự học”, ông Nguyễn Phước Bảo Cường – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Di Linh cho hay. 
 
Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có các công văn: Hướng dẫn một số hoạt động trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục công tác chỉ đạo các hoạt động dạy học, giáo dục trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức ôn tập, củng cố những kiến thức đã học cho học sinh. Tùy thuộc điều kiện hiện có, các đơn vị giao tài liệu, đề cương ôn tập hoặc sử dụng internet cùng các công cụ hỗ trợ dạy, học trực tuyến, các trang mạng xã hội để ôn tập hiệu quả. Đặc biệt, không được dạy học kiến thức mới trong thời gian tạm nghỉ. Đồng thời, điều chỉnh thời gian tạm dừng các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường (kể cả các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống), các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh, dạy học 2 buổi/ngày…
 
Trước đó, từ ngày 2/3, học sinh THPT, học viên Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.
 
TUẤN HƯƠNG
,