TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT:

Triển khai nhiều biện pháp phòng dịch Covid-19 khi sinh viên đi học trở lại

Cập nhật lúc 11:59, Thứ Hai, 09/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 9/3, sinh viên Trường Đại học Đà Lạt chính thức trở lại giảng đường sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.
 
Pano về các phương pháp phòng dịch được trang bị đầy đủ trong khuôn viên Trường Đại học Đà Lạt
Pano về các phương pháp phòng dịch được trang bị đầy đủ trong khuôn viên Trường Đại học Đà Lạt
 
Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh, Trường Đại học Đà Lạt đã triển khai nhiều phương án. Cụ thể, cơ sở vật chất được phun thuốc kháng khuẩn, vệ sinh khuôn viên, bố trí dung dịch rửa tay diệt khuẩn ở tất cả các tòa nhà, cử nhân viên vệ sinh trong tất cả thời gian theo lịch làm việc… Sinh viên trước khi vào học được các đội tình nguyện và bộ phận y tế của trường đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, trước mỗi giờ học, sinh viên dành thời gian 30 phút để được hướng dẫn các kỹ năng, phương pháp tự chăm sóc, bảo vệ sức của mình và cùng nhà trường, cộng đồng phòng chống dịch bệnh.
 
Sinh viên được đo thân nhiệt khi vào trường
Sinh viên được đo thân nhiệt khi vào trường
 
Đợt này, Trường Đại học Đà Lạt cũng tiến hành điểm danh tất cả các sinh viên tham gia lên lớp nhằm cập nhật thông tin sinh viên, phục vụ cho việc phòng chống dịch Covid-19. Kết quả điểm danh không sử dụng để đánh giá rèn luyện và học tập. Các trường hợp sinh viên đang ở trong vùng dịch, các nơi mà địa phương đang phong tỏa hoặc các trường hợp nghi ngờ dịch bệnh thì sinh viên chủ động thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và khoa biết để thực hiện việc học tập trực tuyến hoặc tự học. Khi có hiện tượng bất thường yêu cầu báo ngay cho lãnh đạo nhà trường cũng như địa phương nơi cư trú. Chủ động cách ly tại nơi cư trú, nhà trường sẽ bảo lưu thời gian học cũng như thi cho sinh viên. Không đưa các thông tin thất thiệt, không đúng sự thật lên mạng xã hội. 
 
Giảng viên, sinh viên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp
Giảng viên, sinh viên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp
 
Trường cũng yêu cầu trưởng các khoa kiểm tra, đôn đốc, bố trí nhân sự theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giảng viên, sinh viên. Công tác phòng dịch được báo về hiệu trưởng nhà trường vào cuối mỗi buổi. Các vấn đề cần hỗ trợ về y tế có thể liên hệ tới văn phòng nhà trường hoặc cán bộ y tế của trường theo các số điện thoại: 02633.822.246 hoặc 0964.199.556. 
 
HOÀNG MY
,