4 học sinh Lâm Đồng chiến thắng cuộc thi Olympic Vật lí du học Nga

Cập nhật lúc 18:43, Thứ Sáu, 17/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: 4 học sinh tỉnh Lâm Đồng vừa chiến thắng trong cuộc thi Olympic Vật lí du học Nga năm 2020 bằng hình thức trực tuyến. Trong đó, có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất trong 11 thí sinh chiến thắng vòng chung khảo với 30 điểm.
 
Em Nguyễn Hoàng Anh – Trường THPT Nguyễn Huệ (Di Linh) là thí sinh đạt điểm cao nhất trong 11 thí sinh chiến thắng vòng chung khảo với 30 điểm
Em Nguyễn Hoàng Anh - Trường THPT Nguyễn Huệ (Di Linh) là thí sinh đạt điểm cao nhất trong 11 thí sinh chiến thắng vòng chung khảo với 30 điểm
 
Cuộc thi Olympic du học Nga do Liên minh các trường đại học kĩ thuật hàng đầu của Liên bang Nga cùng Trung tâm Văn hóa và Khoa học Nga tại Hà Nội phối hợp tổ chức hằng năm. Cuộc thi có 4 môn thí sinh lựa chọn thi gồm: tiếng Nga, Vật lí, Toán học và Tin học. Phần thưởng cho những người đạt giải trong cuộc thi là 1 suất học bổng đại học toàn phần của Chính phủ Liên bang Nga. Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 các trường THPT trên toàn quốc. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã thay đổi hình thức tổ chức Olympic các môn kỹ thuật Toán học, Vật lí, Tin học bằng hình thức thi trực tuyến để thực hiện các hoạt động tuyển ứng viên đi du học liên bang Nga diện hiệp định đúng thời hạn. 
 
Cuộc thi Olympic Vật lí có 55 thí sinh đến từ 10 tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham gia. Lâm Đồng có 14 thí sinh đến từ các trường: THPT Chuyên Bảo Lộc, THPT Chuyên Thăng Long, THPT Nguyễn Huệ và THCS - THPT Đống Đa (thành phố Đà Lạt). Qua vòng sơ tuyển, có 19 thí sinh lọt vào vòng chung kết, trong đó Lâm Đồng có 5 thí sinh. Kết quả vòng chung kết cuộc thi có 11/19 thí sinh đã chiến thắng, trong đó Lâm Đồng có 4/5 thí sinh chiến thắng (Trường THPT Nguyễn Huệ 1 thí sinh, Trường THPT Chuyên Bảo Lộc 2 thí sinh và Trường THPT Chuyên Thăng Long 1 thí sinh). Em Nguyễn Hoàng Anh - học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Huệ là thí sinh đạt điểm cao nhất trong 11 thí sinh chiến thắng vòng chung khảo với 30 điểm.
 
VIỆT HÙNG
,