Đà Lạt có 34.000 người bán vé số và lao động tự do

Cập nhật lúc 12:42, Thứ Tư, 01/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện Đà Lạt có 8.000 hộ tạm trú, 34.000 người bán vé số và lao động tự do. Đây là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 do thất nghiệp. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo rõ tại Công điện mới nhất ngày 31/3 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thành phố tổ chức rà soát, thống kê, tổng hợp những người bán vé số dạo, các đối tượng lang thang cơ nhỡ đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ. 
 
Đồng thời, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội vận động Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ, đóng góp các nguồn lực để phòng chống dịch; vận động các tổ chức, cá nhân xem xét miễn giảm giá cho thuê phòng trọ, chỗ ở, cơ sở sản xuất, kinh doanh cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
 
AN NHIÊN
 
 
 
,