Hội Phụ nữ Đà Lạt triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 18:21, Thứ Hai, 27/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Từ ngày 1/2 đến nay, Hội Phụ nữ TP Đà Lạt đã tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hội viên phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân thông qua các hình thức: Tuyên truyền trên mạng thông tin zalo của Hội, thông qua các chi hội trưởng phụ nữ, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở Hội rà soát, nắm danh sách các hội viên, phụ nữ, hộ gia đình khó khăn, phụ nữ tạm cư bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để kịp thời có kế hoạch hỗ trợ khó khăn đột xuất.
 
Hội Phụ nữ TP Đà Lạt trao tặng quà cho phụ nữ DTTS khó khăn xã Tà Nung
Hội Phụ nữ TP Đà Lạt trao tặng quà cho phụ nữ DTTS khó khăn xã Tà Nung
 
Hội Phụ nữ TP Đà Lạt cũng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Vận động các chủ nhà trọ tự nguyện giảm giá phòng cho thuê đối với các hội viên phụ nữ khó khăn, phụ nữ nhập cư hàng tháng, giảm giá thuê trọ từ 50% đến 100% cho đến khi hết dịch. Hội Phụ nữ Chợ Đà Lạt tham mưu Ban Quản lý chợ lắp đặt các bồn rửa tay tại các nhà vệ sinh công cộng và lập hồ sơ xin miễn giảm thuế cho các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng trong mùa dịch. 
 
Kết quả, Hội Phụ nữ TP Đà Lạt đã vận động, tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 cho 8.378 lượt người, phối hợp tổ chức tuyên truyền vận động cho 25.127 lượt người; tổ chức phát 67.730 tờ rơi phòng chống dịch bệnh, phát tặng 29.700 cái khẩu trang; trực tiếp vận động, trao tặng 985 suất quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn với số tiền 266 triệu đồng. Hội phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể vận động tặng 1.320 suất quà các gia đình khó khăn với số tiền hơn 400 triệu đồng; kịp thời thành lập tổ may khẩu trang gồm 5 thành viên đã may và trao tặng hơn 3.000 khẩu trang cho hội viên phụ nữ và Nhân dân phòng bệnh; phối hợp chính quyền địa phương vận động Nhân dân khai báo y tế 1.176 trường hợp, vận động 134 hộ kinh doanh không tập trung đông người, bán hàng mang về.
 
AN NHIÊN
,