Lạc Dương đưa phòng họp trực tuyến vào hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 12:07, Thứ Năm, 09/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 9/4, UBND huyện Lạc Dương đã tổ chức họp chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 với các xã, thị trấn bằng hình thức trực tuyến, chính thức đưa phòng họp trực tuyến vào hoạt động. 
 
UBND huyện Lạc Dương tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn
UBND huyện Lạc Dương tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn
 
Với 1 điểm cầu chính ở UBND huyện và 5 điểm cầu ở các xã, hệ thống phòng họp trực tuyến được đầu tư đầy đủ hệ thống âm thanh, camera, tivi, đường truyền… với kinh phí hơn 5,2 tỷ đồng. Được triển khai từ đầu năm 2020, UBND huyện Lạc Dương dự kiến đưa phòng họp trực tuyến vào hoạt động từ ngày 15/4/2020. Tuy nhiên, để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện đã đẩy nhanh tiến độ đưa phòng họp trực tuyến vào sử dụng trước dự kiến. 
 
Phòng họp trực tuyến được UBND huyện Lạc Dương triển khai với mục đích từng bước cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn huyện; đảm bảo xây dựng một nền hành chính điện tử, hiện đại, đồng bộ và liên thông từ cấp huyện đến cấp xã. Phòng họp trực tuyến đi vào hoạt động giúp giảm thiểu thời gian đi lại và các chi phí phục vụ công tác hội họp của UBND huyện và UBND các xã, thị trấn; đồng thời, phù hợp với việc triển khai họp trực tuyến trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.
 
Lạc Dương lập điểm đo thân nhiệt tại cửa ngõ các xã, thị trấn
Lạc Dương lập điểm đo thân nhiệt tại cửa ngõ các xã, thị trấn
 
Tại cuộc họp trực tuyến sáng 9/4, UBND các xã, thị trấn đã báo cáo việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, Văn bản của UBND huyện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, các xã, thị trấn đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để đôn đốc, kiểm tra, nhắc nhở tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, địa phương về công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, từ ngày 01/4/2020, tại cửa ngõ các xã, thị trấn đều lập điểm kiểm tra, đo thân nhiệt tất cả những người đến địa bàn. Đặc biệt, điểm chốt tại xã Đạ Chais - 1 trong 8 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 do UBND tỉnh lập sẽ tăng cường hoạt động từ ngày 08/4/2020.
 
Từ báo cáo của các xã, thị trấn, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Lạc Dương yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của cấp trên để ứng phó từng cấp độ dịch; nêu cao vai trò của các điểm chốt, đặc biệt là điểm chốt Đạ Chais; tăng cường quản lý hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; tiếp tục đảm bảo trang thiết bị và công tác hậu cần phục vụ phòng chống dịch, nhất là tại các điểm chốt; tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm hành chính việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người… 
 
TUẤN HƯƠNG
,