Lâm Hà: Đầu tư hơn 4 tỷ đồng xây dựng khu vực sẵn sàng cách ly nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp

Cập nhật lúc 17:21, Thứ Sáu, 10/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Hà: Nhằm chủ động ứng phó với dịch Covid-19 huyện Lâm Hà đã xây dựng kế hoạch liên ngành giữa Phòng Y tế - Trung tâm Y tế - Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện để dự kiến và chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra. 
 
Nếu diễn biến dịch bệnh phức tạp, khu vực nhà ở cho công tác huấn luyện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ trở thành khu cách ly với sức chứa 110 giường
Nếu diễn biến dịch bệnh phức tạp, khu vực nhà ở cho công tác huấn luyện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ trở thành khu cách ly với sức chứa 110 giường
 
Theo đó hai tình huống gồm: Chưa có trường hợp bệnh xác định trên địa bàn và Có trường hợp bệnh xác định trên địa bàn với các cấp độ nguy hiểm khác nhau đều đã được dự kiến và có phương án phối hợp thực hiện. Trong đó Ban Chỉ huy Quân sự huyện có trách nhiệm phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với các ngành tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Triển khai các hoạt động chuẩn bị khu vực cách ly và thiết lập các tổ bảo vệ chuyên trách.
 
Trước đây, huyện Lâm Hà đã đầu tư xây dựng khu vực nhà ở cho công tác huấn luyện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện với kinh phí 2 tỷ đồng. Trước tình hình hiện nay, huyện Lâm Hà tiếp tục đầu tư thêm vào công trình này 2 tỷ 270 triệu đồng để xây dựng thêm các hạng mục nhà ăn, khu vệ sinh, kéo đường điện, khoan giếng, trang bị giường, chiếu…để nếu trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp thì nơi đây sẽ trở thành khu cách ly với sức chứa 110 giường. Công trình do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Hà làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Mỹ Hưng (thị trấn Nam Ban) làm đơn vị thi công và đang đi vào giai đoạn hoàn thiện.
 
 HOÀNG MY
,