Nhiều hoạt động hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cập nhật lúc 18:25, Thứ Tư, 29/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 29/4, nhiều hoạt động từ thiện hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã được diễn ra tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 
* Huyện Đoàn Lạc Dương phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể của huyện và Nhóm thiện nguyện Ước mơ hồng tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Lạc Dương. 
 
Người dân đến nhận các phần nhu yếu phẩm thiết yếu tại Siêu thị 0 đồng
Người dân đến nhận các phần nhu yếu phẩm thiết yếu tại Siêu thị 0 đồng
 
Với thông điệp “Nếu bạn khó, hãy nhận một phần; Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác; Nếu bạn có, hãy tiếp sức cho chúng tôi”, Siêu thị 0 đồng mở cửa ngày 29/4 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Lạc Dương và ngày 03/5 tại xã Đạ Sar với các sản phẩm là nhu yếu phẩm thiết yếu như: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, bột canh, trứng gà, mì tôm và quần áo cũ. Cùng với máy “ATM gạo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Siêu thị 0 đồng cung cấp miễn phí 400 phần (mỗi phần gồm tất cả các sản phẩm trên) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người bán vé số, người làm thuê ở trọ bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19, bà con đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn…
 
Được biết, tổng kinh phí của chương trình “Siêu thị 0 đồng” hơn 100 triệu đồng là nguồn đóng góp của các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm và nhóm thiện nguyện Ước mơ hồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. 
 
* Hội Phụ nữ Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng 100 suất quà cho chị em phụ nữ dân tộc thiểu số ở Tổ 12 (thôn Đại Dương, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng). Trị giá mỗi suất 600 ngàn đồng gồm: 10 kg gạo, nước mắm, mì tôm, dầu ăn và 1 kg sữa bột cho trẻ suy dinh dưỡng.
 
Bà Phạm Thị Mỹ Huyền – Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng trao quà tặng cho phụ nữ dân tộc thiểu số xã Hiệp An (Đức Trọng)
Bà Phạm Thị Mỹ Huyền – Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng trao quà tặng cho phụ nữ dân tộc thiểu số xã Hiệp An (Đức Trọng)
 
Số quà này từ nguồn Hội Phụ nữ vận động Công ty Cổ phần Lâm Đạt Hưng (Bình Dương) và Công ty sữa  Vpmilk tài trợ. Được biết, trong thời gian qua, Hội Phụ nữ tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên đóng góp ủng hộ hàng ngàn suất quà, chủ yếu là nhu yếu phẩm trao tặng cho nhiều đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong tỉnh như phụ nữ bán vé số, lao động thời vụ, phụ nữ tạm cư, phụ nữ DTTS khó khăn… 
 
* UBND xã Lộc Châu (TP Bảo Lộc) đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp đã trao tặng 260 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn là người già neo đơn, người bán vé số, khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nghèo và bà con đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì gói và 100 ngàn đồng, với tổng trị giá gần 80 triệu đồng.
 
Trường THPT Bảo Lộc trao quà cho học sinh
Trường THPT Bảo Lộc trao quà cho học sinh
 
Trước đó, ngày 28/4, Trường THPT Bảo Lộc cũng đã trao tặng 40 phần quà cho các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, mì gói và trứng gà. Trường THPT Bảo Lộc cho biết, đến nay, nhà trường đã vận động, quyên góp từ giáo viên, phụ huynh và học sinh được 1,2 tấn gạo, 500 quả trứng gà, 10 thùng mì gói và 8 triệu đồng tiền mặt. Theo đó, nhà trường sẽ trao tặng tổng cộng 120 phần quà cho các emhọc sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang học tập tại trường.
 
TUẤN HƯƠNG - AN NHIÊN - VÕ LAN - KHÁNH PHÚC
,