Phát động cuộc thi viết về "Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19"

Cập nhật lúc 17:21, Thứ Năm, 02/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) tỉnh Lâm Đồng cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm thể hiện hành động tích cực, thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ những vất vả, khó khăn của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, các chiến sĩ và những người tham gia trong công tác phòng, chống dịch, CĐGD tỉnh Lâm Đồng đã phát động cuộc thi viết về những "Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19" trên mạng xã hội Facebook. Cuộc thi được tổ chức từ 01/4/2020 đến 07/5/2020.
 
Các lực lượng không quản ngày đêm tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 là những gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch
Các lực lượng không quản ngày đêm tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 là những gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch

 

Đối tượng dự thi là cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ), học sinh, sinh viên (HSSV) trong ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng. Bài viết tham gia cuộc thi là những câu chuyện có thật về những việc làm ý nghĩa, sự vất vả, hy sinh của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên, những người đã có đóng góp, tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bài viết dự thi có thể của cá nhân hay tập thể, thể hiện bằng các hình thức: Bài văn, thơ, nhạc… được đăng tải lên Facebook của cá nhân, đơn vị và có gắn thẻ với Facebook của CĐGD Lâm Đồng. 

 
Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, thực hiện chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và có những hành động tích cực, thiết thực thể hiện sự chung tay của đội ngũ CBNGNLĐ, HSSV trong ngành cùng xã hội trong công tác phòng, chống dịch. Đây cũng là dịp để CBNGNLĐ, HSSV trong các trường học, cơ sở giáo dục thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, các chiến sĩ và những người tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch. 
 
TUẤN HƯƠNG
,