Tặng quà cho chốt kiểm soát dịch Covid-19 và người dân tại Lạc Dương

Cập nhật lúc 13:42, Thứ Ba, 21/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 21/4, đồng chí Trần Thị Chúc Quỳnh - Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 số 2 của tỉnh (đóng trên Quốc lộ 27C thuộc địa bàn xã Đạ Chais, Lạc Dương) và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đạ Chais, Lạc Dương.
 
Trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19, số 2
Trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19, số 2
 
Theo đó, đoàn công tác xã hội của Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã đến thăm và tặng quà gồm mì tôm, trứng, sữa, nước ngọt, nước suối và khẩu trang y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 số 2. Đồng thời, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh cũng đã thay mặt đoàn công tác thăm hỏi, động viên để các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh nơi đây gồm công an, quân đội, y tế, thanh niên tình nguyện và dân quân địa phương, chia ca hoạt động 24/24 giờ. Trung bình mỗi ngày có khoảng 400 - 600 lượt phương tiện với khoảng hơn 1.000 lượt người di chuyển qua chốt kiểm soát số 2 trên Quốc lộ 27C nối Lâm Đồng - Khánh Hòa. Khi qua chốt, người dân được dừng xe, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo thông tin cá nhân, số điện thoại, biển số xe, hành trình nơi đi và nơi đến… Ngoài ra, người dân cũng được tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống Covid-19.
 
Trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đạ Chais, Lạc Dương
Trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đạ Chais, Lạc Dương
 
Dịp này, đoàn công tác xã hội của Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã đến tặng quà cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương. 110 suất quà gồm, gạo, mì tôm, dầu ăn, giỏ nhựa đi chợ, rau củ quả, khẩu trang y tế (mỗi suất trị giá hơn 300 ngàn đồng) đã được đoàn công tác trao cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn để vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân địa phương. Ngoài ra, nhân ngày Sách Việt Nam 21/4, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã tặng sách khởi nghiệp cho Đoàn Thanh niên xã Đạ Chais và tặng sách thiếu nhi cho các em thiếu nhi trên địa bàn.
 
Trao tặng sách cho Đoàn Thanh niên và thiếu nhi trên địa bàn
Trao tặng sách cho Đoàn Thanh niên và thiếu nhi trên địa bàn
 
Được biết, tổng kinh phí cho đợt trao quà lần này là hơn 50 triệu đồng do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng vận động, quyên góp. Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lâm Đồng nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
DUY DANH
,