Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng tặng quà tại xã Gia Bắc

Cập nhật lúc 18:58, Thứ Năm, 07/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 7/5, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng 2 cùng một số doanh nghiệp, nhà tài trợ đã tới thăm, tặng quà cho đồng bào xã Gia Bắc, một xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc huyện Di Linh.
 
Trao tặng quà cho các hộ khó khăn
Trao tặng quà cho các hộ khó khăn
 
Với sự tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng 2 và các nhà tài trợ, Hội Nông dân đã trao tặng 62 suất quà cho gia đình khó khăn. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và trứng, sữa bột VPmilk, trị giá mỗi phần quà xấp xỉ 900 ngàn đồng. Đây là hỗ trợ nhằm giúp bà con bớt khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. 
 
Trao tặng nhà cho gia đình anh K’Huấn
Trao tặng nhà cho gia đình anh K’Huấn
 
Đồng thời, Hội Nông dân và các nhà tài trợ đã khai trương 2 km đường điện “Thắp sáng đường quê” trên đoạn đường liên thôn Đạ Hồng - Ka Sá, do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng 2 và một số nhà tài trợ tặng cho bà con. 500 cây mắc ca giống cũng được trao tặng cho 9 nông hộ. Đồng thời, kỹ thuật canh tác trồng mắc ca xen trong vườn cà phê được chuyển giao tới bà con, giúp bà con có thêm một cây trồng mới, đa dạng hóa cơ cấu cây trồng địa phương.
 
Cũng trong ngày, được sự tài trợ của ông Nguyễn Hữu Trí, nông dân trồng hoa tại xã Xuân Thọ (TP Đà Lạt), đoàn đã trao tặng 1 căn nhà tình thương cho hộ anh K’Huấn (thôn Sao Sẻ, xã Gia Bắc). Ngôi nhà trị giá 115 triệu đồng, trong đó, ông Trí tài trợ 50 triệu đồng, là mái ấm cho gia đình an cư lạc nghiệp
 
Công trình điện thắp sáng đường quê
Công trình điện thắp sáng đường quê
 
Đây là một hoạt động trong chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lâm Đồng (Chương trình 502) nhằm góp phần giúp nâng cao đời sống của Nhân dân xã Gia Bắc, huyện Di Linh.
 
DIỆP QUỲNH
,