Hơn 1.500 cây xanh được trồng tại Lễ phát động trồng rừng, trồng cây phân tán năm 2020

Cập nhật lúc 12:52, Chủ Nhật, 17/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020), sáng 17/5, UBND thành phố Đà Lạt tổ chức Lễ phát động trồng rừng, trồng cây phân tán trên địa bàn thành phố năm 2020. 
 
Lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây sau Lễ phát động
Lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây sau Lễ phát động
 
Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía TP Đà Lạt, có đồng chí Huỳnh Thị Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Tôn Thiện San - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các ban, ngành thành phố tham gia.
 
Việc trồng rừng, trồng cây phân tán đã được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Đà Lạt tích cực hưởng ứng trong nhiều năm qua, đem lại những giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan, môi trường thành phố. 
 
 
Phát biểu tại Lễ phát động, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao những thành tích đạt được trong việc trồng rừng, trồng cây xanh, quản lý, bảo vệ rừng trong những năm qua của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nói chung và địa bàn thành phố Đà Lạt nói riêng, góp phần làm cho thành phố Đà Lạt đã đẹp ngày càng đẹp hơn.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng và bảo vệ cây xanh vẫn còn nhiều bất cập như tình trạng phá rừng, ken cây đổ hóa chất làm chết cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép, sử dụng đất sai mục đích, san gạt đất không đúng quy định vẫn còn xảy ra ở nhiều địa phương trong tỉnh, trong khi sự biến đổi khí hậu, thiên tai đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, việc trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán cây che bóng là một nhiệm vụ cần thiết và quan trọng. 
 
 
Ngay sau Lễ phát động, hơn 1.500 cây mai anh đào, thông 3 lá và phượng tím được trồng trong khuôn viên Trường THCS Phan Chu Trinh và Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh (cơ sở tại Phường 10, TP Đà Lạt).
 
Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đà Lạt đã trồng được 650.000 cây phân tán các loại, các đơn vị chủ rừng đã trồng 1.000 ha rừng tập trung. Gắn với công tác trồng rừng, trồng cây xanh, hàng năm, thành phố Đà Lạt còn phát động phong trào trồng hoa, tôn tạo cảnh quan, chỉnh trang đô thị và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Cùng với đó là những định hướng về phát triển thành phố xanh, bền vững về môi trường đã giúp Đà Lạt đoạt giải thưởng Thành phố bền vững về môi trường ASEAN và Thành phố du lịch sạch ASEAN. 
 

 

Các ban, ngành, đoàn thể tham gia trồng cây sau buổi lễ
Các ban, ngành, đoàn thể tham gia trồng cây sau buổi lễ

 VĂN BÁU

 

,