Trao quà cho người già neo đơn và học sinh nghèo tại Đà Lạt

Cập nhật lúc 15:44, Chủ Nhật, 10/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 10/5, đoàn công tác xã hội của Chi bộ 2, Tổ Công đoàn Khoa Nhà nước và Pháp luật, Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm, tặng quà cho người già neo đơn và học sinh nghèo vượt khó tại Phường 10, Đà Lạt.
 
Trao quà cho bà Huỳnh Thị Nên
Trao quà cho bà Huỳnh Thị Nên
 
Theo đó, đoàn công tác xã hội đã phối hợp với UBND Phường 10, Đà Lạt đã đến thăm và tặng quà cho bà Huỳnh Thị Nên 72 tuổi là người già neo đơn, không nơi nương tựa và có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, bà Huỳnh Thị Nên đang sống một mình trong căn chòi tạm bợ quây bằng các tấm tôn và bạt giữa vườn cà phê của người dân cho ở nhờ tại tổ dân phố Trần Nhân Tông, Phường 10, Đà Lạt. Ngoài phần quà chung thì khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn, éo le của bà Huỳnh Thị Nên, nhiều thành viên đoàn công tác là cán bộ, giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng cũng đã bỏ thêm tiền cá nhân hỗ trợ trực tiếp cho bà Nên.
 
Trao quà hỗ trợ gia đình học sinh Nguyễn Thị Huyền
Trao quà hỗ trợ gia đình học sinh Nguyễn Thị Huyền
 
Dịp này, đoàn công tác xã hội của Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị tỉnh cũng đã tới thăm tặng quà cho gia đình em Nguyễn Thị Huyền, học sinh lớp 7a11, Trường THCS Phan Chu Trinh Đà Lạt. Được biết, mẹ em Huyền bị ung thư tuyến giáp đang trong thời gian điều trị tốn kém, còn bố không có công ăn việc làm ổn định và phải nuôi 3 con ăn học. Gia đình em Nguyễn Thị Huyền có quê ở tỉnh Phú Thọ, hiện đang ở trọ trong căn nhà tạm tại tổ dân phố Trần Hưng Đạo, Phường 10, Đà Lạt. Tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng em Nguyễn Thị Huyền luôn vượt khó học giỏi.
 
Tại các nơi đến thăm, đại diện đoàn công tác cũng đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống và động viên để các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, học tập. Những phần quà trao cho các gia đình lần này gồm: đường, sữa, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, xì dầu và tiền mặt… trị giá gần 1 triệu/phần đồng do các đảng viên, công đoàn viên Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị tỉnh quyên góp, hỗ trợ.
 
DUY NGUYỄN
,