Hội LHPN TP Bảo Lộc ra mắt Mô hình ''Đi chợ bằng làn'' chống rác thải nhựa

Cập nhật lúc 13:36, Thứ Hai, 15/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 15/6, tại Trường THCS Đại Lào, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Bảo Lộc phối hợp cùng Trường THPT Chuyên Bảo Lộc và Hội Phụ nữ xã Đại Lào tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa và ra mắt Mô hình “Đi chợ bằng làn”.
 
Hội LHPN TP Bảo Lộc trao tặng 100 làn nhựa cho chị em phụ nữ xã Đại Lào tại lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa
Hội LHPN TP Bảo Lộc trao tặng 100 làn nhựa cho chị em phụ nữ xã Đại Lào tại lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa
 
Tại lễ phát động, đại diện Hội LHPN TP Bảo Lộc đã chỉ rõ những mối nguy hại của rác thải nhựa, đặc biệt là túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần đối với môi trường và sức khỏe con người. Để giảm thiểu rác thải nhựa, cần sự chung tay vào cuộc của các đơn vị, ban ngành, địa phương và Nhân dân. Trong đó, phụ nữ, thanh niên, học sinh là những lực lượng quan trọng trong phong trào chống rác thải nhựa. Vì vậy, Hội LHPN TP Bảo Lộc kêu gọi chị em hội viên, thanh niên, học sinh và người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa; phải xem công tác chống rác thải nhựa là nhiệm vụ quan trọng phải được thực hiện thường xuyên, liên tục bằng các mô hình, việc làm cụ thể, sáng tạo sát với thực tế đời sống. Mỗi hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, học sinh cần nâng cao ý thức chống rác thải nhựa và từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần tiến tới “Nói không với rác thải nhựa” ở gia đình, nhà trường và ngoài công đồng. Đồng thời, chú trọng việc thu gom, phân loại rác, vệ sinh môi trường và chú trọng triển khai các mô hình trồng cây xanh, đường hoa hướng tới cuộc sống xanh, sạch, đẹp; trong hoạt động mua bán cần sử dụng các vật liệu từ thiên nhiên thân thiện với môi trường để đóng gói sản phẩm hàng hóa…
 
Tại lễ phát động, Hội LHPN TP Bảo Lộc đã ra mắt Mô hình “Đi chợ bằng làn” chống ra thải nhựa và tặng miễn phí 100 chiếc làn nhựa, 200 hộp nhựa sử dụng lâu dài cho các hội viên phụ nữ xã Đại Lào và trao tặng 10 suất học bổng (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS xã Đại Lào. Tổng nguồn kinh phí trao làn nhựa và học bổng là 10 triệu đồng do Trường THPT Chuyện Bảo Lộc tài trợ. Dịp này, Công ty TNHH Đức Thi (đóng tại Phường 1, TP Bảo Lộc) cũng đã trao tặng 2 tấn phân bón sinh học cho 40 hội viên phụ nữ xã Đại Lào. 
 
Được biết, trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Hội LHPN TP Bảo Lộc đã xây dựng được 17 mô hình “Đi chợ bằng làn, bằng túi vải”, 6 mô hình “Phân loại rác thải tại gia đình”, 2 mô hình thu gom rác thải tại các thôn, buôn và 8 mô hình con đường hoa, cây xanh thu hút đông đảo chị em, hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn TP Bảo Lộc tham gia hưởng ứng.
 
Sáng cùng ngày, Hội LHPN TP Bảo Lộc cũng đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt – Bảo vệ thực vật Lâm Đồng và Trung tâm Nông nghiệp TP Bảo Lộc tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trồng dâu, nuôi tằm cho 35 hội viên phụ nữ xã Đại Lào.
 
KHÁNH PHÚC
,