Vừa được mua hàng miễn phí, vừa được khám bệnh, tặng quà

Cập nhật lúc 20:05, Chủ Nhật, 14/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 13/6, phiên chợ Nhân đạo lần thứ 8 của tỉnh Lâm Đồng được tổ chức tại xã Đa Nhim (huyện Lạc Dương) do Hội CTĐ huyện phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng và các nhà từ thiện trong và ngoài tỉnh tổ chức. 
 
Phiên chợ Nhân đạo tại xã Đa Nhim có khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho đồng bào DTTS
Phiên chợ Nhân đạo tại xã Đa Nhim có khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho đồng bào DTTS
 
Phiên chợ đã phục vụ hàng hóa thiết yếu cho 150 đồng bào DTTS trong vùng. Mỗi người đi chợ được cấp 1 phong bì có mệnh giá tương đương 300 ngàn đồng để mua những mặt hàng theo nhu cầu gia đình. Đặc biệt, tham gia phục vụ phiên chợ Nhân đạo có Đoàn Thầy thuốc của Hội CTĐ Tây Ninh và các nhà từ thiện đã khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí với tổng trị giá 90 triệu đồng. 
 
Phiên chợ Nhân đạo tạo ra một hình thức mua sắm mới, giúp đỡ người nghèo, khó khăn, đồng bào DTTS mạnh dạn hơn trong giao lưu nơi đông người, chủ động và có quyền lựa chọn mua sắm các mặt hàng theo nhu cầu miễn phí. Phiên chợ lần này đạt tổng trị giá 135 triệu đồng vừa cung ứng hàng hóa, vừa khám bệnh, cấp thuốc, trao quà miễn phí. 
 
Trong tháng 7 tới, Hội CTĐ trong tỉnh sẽ tiếp tục mở phiên chợ Nhân đạo tại Lâm Hà, Bảo Lâm, Đạ Huoai. Trong đó, một số địa phương tiếp tục mở phiên 
chợ Nhân đạo lần thứ hai vì tính hiệu quả, thiết thực và ý nghĩa nhân ái, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của một bộ phận người dân còn khó khăn.
 
AN NHIÊN
,