Đo thân nhiệt tất cả hành khách đến, đi tại Cảng hàng không Liên Khương

Cập nhật lúc 16:58, Thứ Tư, 29/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 29/7, Sở Y tế Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc gởi Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị y tế trong toàn ngành tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
Ngành y tế kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong ảnh: Kiểm tra cơ sở vật chất của phòng khám sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Ngành y tế kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong ảnh: Kiểm tra cơ sở vật chất của phòng khám sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
 
Theo đó, các cơ quan thông tin đại chúng đăng tải nội dung tuyên truyền cho người dân đã đến các địa điểm có yếu tố dịch tễ của các ca bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phải liên hệ với cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế: 0918.016355 - 0914.971889 -0338.490103 - 0918.564072 để được tư vấn và hỗ trợ. Thực hiện cách ly tại nhà, khai báo y tế điện tử và thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe.
 
Các đơn vị y tế trong toàn ngành kiện toàn lực lượng phòng chống dịch, kích hoạt các đội phản ứng nhanh, đường dây nóng, chủ động tiếp nhận thông tin từ các nguồn khác nhau. Phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan tại địa phương sẵn sàng truy vết đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 để thực hiện sàng lọc, cách ly, xét nghiệm theo quy định, chú ý các trường hợp đến từ các địa phương có ca bệnh Covid-19.
 
Trung tâm Y tế các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra theo dõi thông tin từ ứng dụng khai báo y tế để tư vấn kịp thời và xử lý các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Covid-19 khi có các triệu chứng: Sốt, ho, khó thở… Các trạm y tế xã, phường, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương rà soát các đối tượng về từ vùng dịch khai báo y tế, theo dõi, giám sát và thực hiện cách ly theo quy định.
 
Trung tâm Y tế Lạc Dương, Đơn Dương nơi có đặt chốt kiểm dịch Covid-19 thực hiện đo thân nhiệt và yêu cầu du khách, người dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi thực hiện khai báo y tế theo quy định.
 
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng đảm bảo đầy đủ hóa chất, sinh phẩm, vật tư thực hiện công tác xét nghiệm và phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức thực hiện việc đo thân nhiệt đối với tất cả khách nội địa đến, đi tại Cảng hàng không Liên Khương; khai báo y tế đối với khách từ sân bay Phú Bài – Thừa Thiên Huế và sân bay Đà Nẵng. Cung cấp tài liệu, thông tin phục vụ công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. 
 
Cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm túc đầy đủ các quy trình phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phân loại, phân luồng, cách ly điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện hoặc từ bệnh viện ra ngoài cộng đồng. Đảm bảo nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, vật tư, thuốc men phục vụ công tác phát hiện, cách ly và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Yêu cầu bệnh nhân tới khám bệnh, chữa bệnh thực hiện đeo khẩu trang và khử trùng tay bằng các dung dịch sát khuẩn; vệ sinh khử trùng buồng bệnh, khu vực đón tiếp bệnh nhân theo quy định.
 
AN NHIÊN 
,