Hội LHPN Bảo Lộc tặng hơn 1.000 làn nhựa

Cập nhật lúc 13:58, Thứ Hai, 06/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 6/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Bảo Lộc tiếp tục phát động nhân rộng Mô hình “Đi chợ bằng làn” phòng chống rác thải nhựa trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối Mặt trận và các đoàn thể TP.
 
Hội LHPN TP Bảo Lộc tặng làn nhựa cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Khối Mặt trận và các đoàn thể TP Bảo Lộc
Hội LHPN TP Bảo Lộc tặng làn nhựa cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Khối Mặt trận và các đoàn thể TP Bảo Lộc
 
Tại lễ phát động, đại diện Hội LHPN TP Bảo Lộc đã chỉ rõ những mối nguy hại của rác thải nhựa, đặc biệt là túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần đối với môi trường và sức khỏe con người. Để giảm thiểu rác thải nhựa, cần sự chung tay vào cuộc của các đơn vị, ban ngành, địa phương và Nhân dân. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Khối Mặt trận và các đoàn thể TP Bảo Lộc phải là những tuyên truyền viên đi đầu trong phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn. 
 
Vì vậy, ngoài việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa thì cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối Mặt trận và các đoàn thể TP Bảo Lộc còn có nhiệm vụ đẩy mạnh cộng tác tuyên truyền tới người thân, gia đình và người dân. Theo đó, xem công tác chống rác thải nhựa là nhiệm vụ quan trọng phải được thực hiện thường xuyên, liên tục bằng các mô hình, việc làm cụ thể, sáng tạo sát với thực tế đời sống. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải là những “đầu tàu” gương mẫu nâng cao ý thức chống rác thải nhựa từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần tiến tới “Nói không với rác thải nhựa” tại gia đình, cơ quan và ngoài cộng đồng.
 
Tại lễ phát động, Hội LHPN TP Bảo Lộc đã trao tặng 35 làn nhựa và 70 hộp nhựa sử dụng nhiều lần tới các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối Mặt trận và các đoàn thể để nhân rộng Mô hình “Đi chợ bằng làn”. 
 
Như vậy, sau gần 1 tháng ra mắt Mô hình “Đi chợ bằng làn” tại xã Đại Lào, đến nay, Mô hình này đã được Hội LHPN TP Bảo Lộc đã phối hợp cùng các hội, chi hội phụ nữ trực thuộc và các đoàn thể nhân rộng ra khắp các xã, phường trên địa bàn TP. Hiện, Hội LHPN TP Bảo Lộc và các nhà tài trợ đã trao tặng hơn 1.000 làn nhựa và hơn 700 hộp nhựa tới các chị em phụ nữ trên địa bàn TP Bảo Lộc.
 
KHÁNH PHÚC
,