Cài đặt ứng dụng Ncovi, Bluezone được nhận quà

Cập nhật lúc 16:23, Thứ Sáu, 14/08/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 14/8, Huyện Đoàn Lâm Hà đã huy động đoàn viên, thanh niên đồng loạt ra quân hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Ncovi, Bluezone và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 
 
Các đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người dân cài đặt sự dụng ứng dụng Ncovi, Bluezone để phòng chống Covid-19
Các đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người dân cài đặt sự dụng ứng dụng Ncovi, Bluezone để phòng chống Covid-19
Theo đó, Huyện Đoàn Lâm Hà đã huy động hơn 300 đoàn viên, thanh niên chia thành 35 đội hình ra quân hỗ trợ, hướng dẫn người dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn cài đặt ứng dụng Ncovi, Bluezone vào điện thoại thông minh để góp phần phòng tránh dịch Covid-19. 
 
Các đoàn viên, thanh niên cũng giời thiệu cho người dân biết về ứng dụng Ncovi và Bluezone. Theo đó, Ncovi là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân. Ứng dụng này được tạo ra để người dân có thể chủ động khai báo sức khỏe, cung cấp thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 với cơ quan y tế. Từ đó, các cơ quan chức năng có thể xác định nguy cơ lây nhiễm, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn. Đặc biệt, ứng dụng Ncovi còn cung cấp thông tin "cảnh báo khu vực có dịch" được thể hiện bằng những điểm đỏ trên bản đồ. Nhờ vậy, người dùng sẽ biết được khu vực nào đang có dịch, mức độ lây nhiễm tại địa điểm đó và có phương án di chuyển phù hợp.
 
 Còn ứng dụng Bluezone (hay còn được gọi là khẩu trang điện tử) được tạo bởi Bkav, đang được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân sử dụng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp nên đảm bảo không hao tốn pin trong quá trình hoạt động. 
 
Các điện thoại thông minh khi được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, thời gian tiếp xúc, tiếp xúc trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 (F0). Điều này dựa vào việc tiếp xúc hàng ngày của người dùng điện thoại thông minh dùng Bluezone nếu trong khoảng cách 2m sẽ được tự động ghi vào nhật ký. 
 
Tặng quà cho người dân khi cài đặt ứng dụng Ncovi, Bluezone
Tặng quà cho người dân khi cài đặt ứng dụng Ncovi, Bluezone
 
Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng sử dụng Bluezone. Ứng dụng cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ.
 
Khi người dân tham gia cài đặt ứng dụng Ncovi, Bluezone cũng được Huyện Đoàn Lâm Hà tặng quà là nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế và hộp thủy tinh đựng gia vị, sim 4G... 
 
Dịp này, các đội hình tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Lâm Hà cũng tổ chức treo băng rôn, phát tờ rơi, dùng loa phóng thanh để tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 cho người dân trên địa bàn. 
 
Chương trình hướng dẫn cài đặt ứng dụng Ncovi, Bluezone và tuyên truyền phòng chống Covid-19 của Huyện Đoàn Lâm Hà sẽ được tiến hành từ ngày 14 – 31/8 trên địa bàn toàn huyện. 
 
DUY NGUYỄN
,