Chấm dứt thời gian cách ly tập trung tại Công ty Hokkaido Lotus

Cập nhật lúc 16:42, Thứ Sáu, 14/08/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 14/8, UBND huyện Lạc Dương đã tổ chức công bố thông báo chấm dứt thời gian cách ly tập trung và Quyết định giải thể cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH Đầu tư Nông nghiệp Hokkaido Lutus (thôn Đạ Cháy, xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương).
 
Trao quyết định hết thời gian cách ly tập trung cho nhân viên Công ty
Trao quyết định hết thời gian cách ly tập trung cho nhân viên Công ty
 
Trước đó, khi nhận thông tin ông MasaHiro Nakajima – Giám đốc Công ty Hokkaido Lutus nhiễm Covid-19, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Lạc Dương đã thành lập khu cách ly tập trung tại Công ty Hokkaido và 24 người làm việc tại Công ty có tiếp xúc gần với ông MasaHiro Nakajima đã thực hiện cách ly tập trung tại đây trong thời gian 14 ngày, từ ngày 01/8/2020 đến 14/8/2020. Đồng thời, 1 gia đình cạnh Công ty cũng thực hiện cách ly tại nhà. Trong thời gian cách ly tập trung, 28 người cách ly đã được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT – PCR đều cho kết quả âm tính. 
 
Hiện tại, đã hết thời gian cách ly tập trung và sức khỏe 28 người bình thường. Do đó, UBND huyện Lạc Dương ra thông báo chấm dứt thời gian cách ly tập trung đối với 24 nhân viên Công ty Hokkaido và giải thể cơ sở cách ly tập trung tại Công ty. Các trường hợp này về nơi cư trú và tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, gia đình và phải thông báo ngay cho y tế địa phương nếu có biểu hiện sốt hoặc ho, đau họng, khó thở; đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
Ngay sau khi thông báo hết thời gian cách ly tập trung đối với 24 nhân viên Công ty Hokkaido và giải thể cơ sở cách ly tập trung tại Công ty, Đội PCCC – CNCH tự quản thị trấn Lạc Dương đã tiến hành phun khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B toàn bộ khuôn viên Công ty và hộ dân cạnh Công ty. 
 
Gỡ bỏ biển hướng dẫn vào khu cách ly
Gỡ bỏ biển hướng dẫn vào khu cách ly

 

CNCH tự quản thị trấn Lạc Dương phun khử khuẩn khuôn viên Công ty Hokkaido
Đội PCCC – CNCH tự quản thị trấn Lạc Dương phun khử khuẩn khuôn viên Công ty Hokkaido
 
TUẤN HƯƠNG – ĐẠI DƯƠNG
,